Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Sông Lô

07/08/2018

Sáng 7/8, tại UBND thị trấn Tam Sơn (Sông Lô), Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Sông Lô gồm các ông, bà: Lê Thị Phương Hoa, Trưởng Ban Pháp chế của HĐND tỉnh; Lê Tiến Anh, Bí thư Huyện ủy Sông Lô và đại biểu HĐND huyện Sông Lô (tổ số 4) đã tiếp xúc với cử tri các xã: Tân Lập, Nhạo Sơn và thị trấn Tam Sơn của huyện Sông Lô sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI và sau kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Sông Lô khóa I. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban của huyện Sông Lô.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh bà Lê Thị Phương Hoa, Trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri về kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI; nội dung các nghị quyết, báo cáo chuyên đề đã được HĐND tỉnh xem xét, cho ý kiến và thông qua tại kỳ họp thứ 8. Theo đó, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã xem xét và cho ý kiến vào 26 báo cáo, 13 nội dung chuyên đề; tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá về tình hình KT-XH, thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách, thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm 2018; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn đối với lãnh đạo UBND tỉnh, thủ trưởng cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; kỳ họp cũng đã xem xét thông qua 13 nghị quyết và quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Ông Vũ Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Tam Sơn - đại biểu HĐND huyện Sông Lô đã thông báo tới cử tri những nội dung chính của kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Sông Lô khóa I, nhiệm kỳ 2016-2021; nội dung các nghị quyết, báo cáo chuyên đề đã được HĐND huyện xem xét, cho ý kiến và thông qua tại kỳ họp.

Cử tri huyện Sông Lô bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Sông Lô đã đạt được. Cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến: Bồi thường, GPMB, cấp đất dịch vụ cho người dân; đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện nhanh chóng kiểm tra và có phương án sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông trên địa bàn thị trấn Tam Sơn đã bị xuống cấp, gây khó khăn, nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông; đề nghị huyện quan tâm, hỗ trợ xây dựng, cải tạo hệ thống kênh mương tiêu úng trên địa bàn thị trấn Tam Sơn, xã Nhạo Sơn; kiến nghị tỉnh và huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng tại xã Tân Lập; cử tri cũng phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường tại thị trấn Tam Sơn...

Đại biểu HĐND huyện Sông Lô, ông Lê Đăng Tâm, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch đã giải trình một số ý kiến của cử tri quan tâm, đồng thời Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Sông Lô cũng đã tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Nguồn: Cổng TT-GTĐT

Các tin đã đưa ngày: