Khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Yên Lạc

20/12/2018

Sáng ngày 18/12, HĐND huyện Yên Lạc tổ chức kỳ họp thứ 11, nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Năm 2018 tổng giá trị sản xuất ước thực hiện gần 8.900 tỷ đồng, đạt 100,8% kế hoạch, tăng 9,1% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất bình quân đầu người là 53,2 triệu đồng/người/năm. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo và phát triển đồng bộ; văn hóa, y tế, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục đại trà được khẳng định và phát huy. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định, an toàn giao thông được đảm bảo. Việc sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế theo tinh thần Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị, Đề án 01 của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết số 22 của HĐND tỉnh được triển khai thực hiện và đạt kết quả cao.

Tại kỳ họp, các đại biểu thảo luận, phân tích rõ những hạn chế, khó khăn vướng mắc, tìm ra nguyên nhân nhất là các nguyên nhân chủ quan để đề xuất phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Kỳ họp cũng tiến hành giám sát trách nhiệm của Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và đề nghị của công dân; chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp đối với những vấn đề trọng tâm, bức xúc đang được đại biểu HĐND huyện, cử tri và dư luận quan tâm. Tiến hành kiện toàn Ủy viên UBND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021; bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu và quyết định thông qua 14 nghị quyết trình kỳ họp./.

Tạ Hương

 

Các tin đã đưa ngày: