Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện Yên Lạc, khóa XIX: Bầu chức danh chủ chốt HĐND, UBND huyện

01/07/2021

Sáng 30/6, HĐND huyện Yên Lạc, khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất, kiện toàn các chức danh HĐND, UBND huyện và tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tặng hoa chúc mừng HĐND huyện Yên Lạc. Ảnh: Trường Khanh

 

Báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Ủy ban Bầu cử huyện Yên Lạc nêu rõ, với sự tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị và các tổ chức phụ trách bầu cử từ huyện tới cơ sở, cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Yên Lạc đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, khoa học, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,86%, đã bầu đủ số lượng, cơ cấu thành phần đại biểu theo quy định.

Kết quả đã bầu được 3 đại biểu Quốc hội, 7 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND huyện, 448 đại biểu HĐND cấp xã. Các đại biểu được cử tri tín nhiệm lựa chọn đảm bảo đủ năng lực, phẩm chất để thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của người đại biểu, thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

 

Các đồng chí được bầu giữ chức vụ lãnh đạo chủ chốt HĐND huyện Yên Lạc, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Trường Khanh
 

 

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện Yên Lạc, khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND huyện; trưởng, phó các ban HĐND huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện và các Ủy viên UBND huyện, Hội thẩm nhân dân.

Với tỷ lệ 100% phiếu bầu đồng ý, đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Nguyễn Xuân Thông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc Nguyễn Khắc Hiếu trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm, tin tưởng của các đại biểu đã bầu ra các chức danh chủ chốt của HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 và hứa luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, tích cực học tập rèn luyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm, kế thừa và phát huy những kinh nghiệm và thành quả của các nhiệm kỳ trước, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện trên các lĩnh vực theo đúng luật định.

 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Trung Hải và các đại biểu tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu giữ chức vụ lãnh đạo chủ chốt HĐND, UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Trường Khanh
 

 

Thực hiện tốt Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật Giám sát của Quốc hội và HĐND; thường xuyên liên hệ, gắn bó chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của nhân dân, phản ánh trung thực, kịp thời, đầy đủ ý chí, nguyện vọng của cử tri đến HĐND huyện.

Tăng cường công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, Ủy ban MTTQ và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn để HĐND ngày càng xứng đáng với vị trí là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã thảo luận, thông qua một số tờ trình, nghị quyết theo luật định.

Xuân Hùng

Các tin đã đưa ngày: