Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp mở rộng thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12

06/07/2019

Sáng 5/7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp mở rộng thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI; thống nhất các ý kiến khác nhau giữa nội dung trình của UBND tỉnh và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND; chương trình hoạt động giám sát của HĐND tỉnh năm 2020. Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Theo báo cáo của Văn phòng HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/7. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua 26 dự thảo Nghị quyết; tiến hành các phiên thảo luận, giám sát, chất vấn và trả lời chất vấn đối với một số vấn để đại biểu và cử tri trong tỉnh quan tâm. Phiên khai mạc, thảo luận, giám sát, chất vấn và bế mạc kỳ họp được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh. Đến nay, các nội dung, công việc chuẩn bị cho kỳ họp đang được triển khai thực hiện đúng luật định.

Về nội dung này, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh đôn đốc các đơn vị được giao hoàn thiện các báo cáo chuyên đề, tài liệu phục vụ kỳ họp.

Đối với ý kiến khác nhau giữa nội dung trình của UBND tỉnh và báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế, HĐND tỉnh trong dự thảo Nghị quyết về việc sáp nhập và đổi tên thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh yêu cầu Ban Pháp chế tiếp tục nghiên cứu, bổ sung vào dự thảo Nghị quyết những cơ chế đặc thù để giải quyết các tình huống, đảm bảo phù hợp với thực tiễn có thể xảy ra; phối hợp với Sở Nội vụ tiếp tục rà soát, đối với các thôn, tổ dân phố đã đủ tiêu chí, thuộc diện phải sáp nhập thì thực hiện theo đúng quy định.

Về dự thảo Nghị quyết về mức đóng góp, hỗ trợ, chế độ miễn, giảm đối với người cai nghiện ma túy, mức trợ cấp đặc thù đối với công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh, đồng chí Trần Văn Vinh yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan rà soát, thống nhất lại các nội dung Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh đề xuất, không đưa vào dự thảo Nghị quyết những nội dung không thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Riêng đối với chương trình giám sát năm 2020 của HĐND tỉnh, ngoài những nội dung giám sát theo luật định, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất sẽ tiến hành giám sát về 2 nội dung: Tình hình triển khai các dự án đã được giao, cho thuê đất trên địa bàn tỉnh nhưng không triển khai thực hiện theo đúng hợp đồng cam kết; việc thực hiện các quy định về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất tại UBND và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện vào kỳ họp giữa năm và cuối năm 2020.

Nguồn: Cổng TT-GTĐT
Các tin đã đưa ngày: