Gần 500 đại biểu HĐND các cấp được bồi dưỡng kỹ năng hoạt động

18/07/2019

Sáng 17/7, HĐND tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử, Ban Công tác đại biểu Quốc hội tổ chức hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho gần 500 đại biểu HĐND các cấp tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình khẳng định: Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp nói chung, đại biểu HĐND các cấp nói riêng có vị trí rất quan trọng trong chiến lược xây dựng cán bộ của tỉnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về phẩm chất, năng lực cán bộ trong thời kỳ mới. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị tập trung tiếp thu, thảo luận, chia sẻ, nhất là những vướng mắc, bất cập, khó khăn trong hoạt động của đại biểu HĐND để có biện pháp giải quyết, góp phần từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được truyền đạt 3 chuyên đề liên quan trực tiếp đến các hoạt động kỳ họp của HĐND như: Kỹ năng xem xét và thẩm tra báo cáo trình kỳ họp HĐND; kỹ năng điều hành phối hợp trong quá trình xây dựng, ban hành nghị quyết; kỹ năng thảo luận, tranh luận tại hội trường.

Hội nghị cũng là dịp để đại biểu HĐND các cấp trong tỉnh giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, cùng đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

Lê Vân

Các tin đã đưa ngày: