Thường trực HĐND tỉnh: Làm việc về việc thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

25/10/2019

Chiều ngày 25/10/2019, Thường trực HĐND tỉnh đã làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh về việc thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí Nguyễn Kim Khải – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đã báo cáo tình hình thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong đó về chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhận định đối với những thủ tục đơn thuần được giải quyết nhanh chóng, thuận tiện ngay tại bộ phận một cửa, một cửa liên thông, không gây phiền hà, vướng mắc. Tuy nhiên, đối với những thủ tục đặc trưng, liên quan đến nhiều bộ phận sở, ngành  thì chất lượng chưa đồng đều, nhiều thủ tục hành chính được áp dụng với các văn bản luật và dưới luật có sự chồng chéo hoặc không trùng khớp, dẫn tới cán bộ làm nhiệm vụ tại bộ phận một cửa hướng dẫn doanh nghiệp không nhất quán với các phòng, ban chuyên môn; khi thực hiện các thủ tục hành chính nhất là với các thủ tục liên quan đến đầu tư, đất đai, người nước ngoài... vẫn phải đi lại nhiều lần...; Công chức làm việc tại Trung tâm hành chính công luôn thể hiện đúng mực, lịch sự trong giao tiếp với doanh nghiệp đến thực hiện thủ tục hành chính...

Trao đổi tại buổi làm việc, Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã trao đổi, làm rõ một số nội dung mà đoàn giám sát quan tâm, nhất là những tồn tại, hạn chế trong giải quyêt thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp và yêu cầu hiệp hội cung cấp thêm những số liệu, nội dung trong báo cáo chưa thể hiện. Đồng thời, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh có một số đề xuất, kiến nghị như: Tiếp tục cải tiến, giảm thiểu các thủ tục không cần thiết đối với doanh nghiệp; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ của các sở, ngành trực tiếp làm việc tại Trung tâm hành chính công; quan tâm đến công tác tuyên truyền công khai, minh bạch các thủ tục hành chính; tạo sự gắn kết, nhịp nhàng trong giải quyết thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, hiệu quả và năng lực của các đơn vị có chức năng giám sát, kiểm soát thủ tục hành chính./.

Nguyễn Trang