Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo huyện Tam Đảo cưỡng chế thu hồi đất dự án Khu công viên cây xanh - giai đoạn 2

07/01/2020

Sáng 6/1, UBND huyện Tam Đảo phối hợp với UBND xã Đại Đình và các lực lượng chức năng của tỉnh tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, giải phóng mặt bằng dự án Khu công viên cây xanh - giai đoạn 2, Trung tâm Văn hóa Lễ hội Tây Thiên, thuộc địa phận thôn Ấp Đồn, xã Đại Đình huyện Tam Đảo. Dự và chỉ đạo buổi cưỡng chế có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chỉ đạo tại buổi cưỡng chế,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang  yêu cầu huyện Tam Đảo phối hợp với chủ đầu tư, nhà thầu huy động máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công dự án để tranh thủ sự đồng thuận của người dân; nhanh chóng hoàn thiện hạ tầng đối với các khu, điểm du lịch đã được duyệt nhằm thu hút du khách về với  du lịch Tây Thiên và Tam Đảo.  Phó chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang yêu cầu đối với những tài sản tạo lập trái phép trên đất của dự án, Huyện Tam Đảo cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để giáo dục, răn đe cho các trường hợp khác.

Dự án Khu Công viên cây xanh - giai đoạn 2, Trung tâm Văn hóa Lễ hội Tây Thiên được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư năm 2016 với tổng diện tích là 11,7ha và giao cho Sở Xây dựng làm chủ đầu tư.  Hầu hết các hộ dân nằm trong dự án đã nhận tiền đền bù bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư . Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án vẫn còn 3 hộ dân gồm: gia đình ông Trần Văn Hưng; ông Trần Văn Hùng và bà Hà Thị Khíu  đều ở thôn Ấp Đồn, xã Đại Đình không chấp hành quyết định thu hồi đất, không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Buổi cưỡng chế đã diễn ra đảm bảo đúng thời gian, an toàn và đúng pháp quy định của pháp luật.