Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Bá Hiến lần thứ XXIV

19/03/2020

Ngày 18/3/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc. Đây là đơn vị được chọn làm điểm tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Dự và chỉ đạo đại hội, có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Duy Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh Trường Khanh

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thị trấn Bá Hiến đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu nghị quyết đại hội đề ra. Tổng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 7,6%, tăng 1,34 lần so với năm đầu nhiệm kỳ; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 37,4 triệu đồng, tăng 1,9 lần so với đầu nhiệm kỳ; cơ cấu giá trị sản xuất chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp; tiểu thủ công nghiệp phát triển khá, chủ yếu là chế biến gỗ, vật liệu xây dựng… tạo việc làm cho 700 lao động với thu nhập bình quân từ 5 - 7 triệu đồng/người/tháng.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Tiến tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh Trường Khanh

Các ngành nghề kinh doanh dịch vụ tiếp tục có bước phát triển, tổng giá trị thương mại - dịch vụ tăng từ 243 tỷ đồng (năm 2015) lên 329 tỷ đồng (năm 2019), tăng trưởng bình quân đạt 7,9%/năm. Sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản giữ ở mức ổn định, mang lại thu nhập khá cho người dân.

Các nội dung, tiêu chí xây dựng nông thôn mới được triển khai, tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả, tạo phong trào sâu rộng trong nhân dân. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thông tin, thể thao tiếp tục được quan tâm và có nhiều kết quả tích cực; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo của địa phương giảm từ 3,04 % (năm 2015) xuống còn 1,7% (năm 2019).

Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội. Ảnh Trường Khanh

Năm 2016, Bá Hiến được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Sau khi đạt chuẩn, xã tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, chỉnh trang, nâng cấp, xây dựng đường giao thông, hạ tầng các công trình phụ trợ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của đô thị loại V.

Ngày 1/3/2020, Bá Hiến chính thức được Ủy ban Thường vụ Quốc hội công nhận là thị trấn, đánh dấu bước phát triển mới cho địa phương trong những năm tiếp theo. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp 50 quần chúng ưu tú vào Đảng, trung bình đạt 10 đảng viên/năm. Bình quân hàng năm qua xếp loại, có hơn 80% chi bộ, hơn 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Năm 2015, 2018, 2019, Đảng bộ được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; năm 2016, 2017 đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Thảo luận tại đại hội, các đại biểu thống nhất cao với các mục tiêu chính đại hội đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, phấn đấu tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 5 - 7 %; thu nhập bình quân đầu người năm 2025 đạt 55 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều giảm còn dưới 1,5 %; 100% trục đường, các tổ dân phố được chỉnh trang, được đặt tên; tỷ lệ tổ dân phố đạt chuẩn về an ninh trật tự đạt từ 90% trở lên; hàng năm kết nạp 7 - 10 đảng viên…

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên Nguyễn Duy Đông đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Bá Hiến đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để hoàn thành các mục tiêu đại hội trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, cần tập trung vào 5 nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt hơn công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp.

Thị trấn tiếp tục làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, chú trọng đầu tư hệ thống đô thị phù hợp, đồng bộ với sự phát triển; phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và đời sống của người dân, tăng cường xây dựng và đưa vào sử dụng hiệu quả các thiết chế văn hóa ở các khu dân cư, tổ dân phố; chủ động nắm tình hình an ninh trật tự ngay từ cơ sở, xây dựng thế trận lòng dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc; chú trọng công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đổi mới thường xuyên sinh hoạt Đảng kết hợp với tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật cho cán bộ, đảng viên, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ thị trấn Bá Hiến lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Sau đại hội, Đảng bộ huyện Bình Xuyên sẽ rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trên địa bàn trong công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội.

Bình Duyên