Thường trực HĐND tỉnh: Giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

08/04/2020

Trong 3 ngày 06, 07 và 08/04/2020,  đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã giám sát UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19,  đánh giá tình hình triển khai, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Thực tế khảo sát thực tế tại một số chợ truyền thống, chợ đầu mối nông sản, nơi tập trung đông người trên địa bàn các huyện, thành phố  đồng chí Nguyễn Ngọc Bình đánh giá cao việc thực hiện các quy định phòng dịch Covid-19 của người dân theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh như hạn chế tụ tập đông người, thực hiện đeo khẩu trang khi ra đường, đóng cửa hàng quán không cần thiết...

Để tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch của Nhân dân trên địa bàn tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình yêu cầu UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của UBND về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt công tác quản lý, thực hiện cách ly số người liên quan đến bệnh viện Bạch Mai; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, cần bố trí cán bộ công chức trực tại bộ phận một cửa, Trung tâm hành chính công để giải quyết những vấn đề cấp thiết của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn theo văn bản số 2601/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ về truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19../.

Nguyễn Trang