Thường trực HĐND tỉnh họp mở rộng: Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 17

26/05/2020

Sáng 25/5, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp mở rộng thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh chủ trì hội nghị. Ảnh: Khánh Linh

Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị, có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Văn phòng HĐND tỉnh thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 17, kỳ họp giữa năm 2020 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự kiến kỳ họp thứ 17 sẽ diễn ra trong 2 ngày đầu tháng 7/2020. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ nghe 22 báo cáo nội dung theo luật định; thông qua 26 nghị quyết chuyên đề.

Điểm mới trong kỳ họp thứ 17 lần này HĐND tỉnh sẽ không thực hiện chất vấn và giám sát tại hội trường. Trước và sau kỳ họp không tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri trực tiếp tại các địa phương nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch Covid-19. ..

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND tỉnh. Đặc biệt tên gọi của các nghị quyết cần được soạn thảo, chỉnh sửa cho đúng thuật ngữ để chính xác, khoa học hơn…

Thiệu Vũ