Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVI thành công tốt đẹp (trực tiếp)

08/07/2020

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh phát biểu bế mạc kỳ họp

Bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh nhấn mạnh: Bên cạnh những kết quả đạt được, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đã làm tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 của tỉnh gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh nguyên nhân khách quan, nguyên nhân chủ quan của những hạn chế được chỉ ra là: Công tác chỉ đạo, điều hành ở một số ngành, địa phương chưa thực sự quyết liệt, thiếu tính sáng tạo. Vai trò, trách nhiệm của một bộ phận cán bộ lãnh đạo chủ chốt, nhất là người đứng đầu ở một số cơ quan, đơn vị chưa cao. Việc phối hợp giữa các ngành, các cấp trong giải quyết một số công việc thiếu thống nhất, chưa chặt chẽ. Để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của tỉnh đã đề ra, góp phần vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015- 2020, đòi hỏi phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, nhạy bén, năng động, sáng tạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành thực hiện tốt 10 nhiệm vụ, giải pháp. Đồng chí cũng đề nghị sau kỳ họp này, trên cơ sở kế hoạch của Thường trực HĐND tỉnh, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh cần sớm xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp, truyền đạt nội dung các nghị quyết HĐND tỉnh đã thông qua đến các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, liên hệ chặt chẽ với cử tri để lắng nghe và phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri; tăng cường giám sát và đôn đốc việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các nghị quyết của HĐND tỉnh.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp

 

Tiếp đó, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh kết luận phiên chất vấn bằng văn bản

Kết luận phiên chất vấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, báo cáo bám sát câu hỏi để trả lời rõ, thắng thắn, chỉ ra nguyên nhân, hướng khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh cần tiếp tục tăng cường quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường, nhất là về đất đai, mỗi năm ít nhất 20% số vụ vi phạm cũ. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo công ty thủy lợi cải tạo các tuyến kênh, nâng khả năng tưới; chỉ đạo sản xuất ưu tiên chăn nuôi trang trại, phát triển chăn nuôi an toàn sinh học. Tăng cường tuyên truyền về Nghị quyết 42 của Chính phủ; đặc biệt các doanh nghiệp phải rà soát kê khai các lao động trong diện được hưởng; triển khai tốt việc chi trả. UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan rà soát, thực hiện tốt các chính sách, đề nghị điều chỉnh bổ sung cho phù hợp quy định của pháp luật và thực tiễn. UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan khắc phục các hạn chế trong các lĩnh vực đã nêu báo cáo HĐND tỉnh tại kỳ họp lần sau.

Tiếp đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh điều hành phiên chất vấn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước báo cáo tại kỳ họp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước trình bày báo cáo tóm tắt nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVI gồm 15 câu hỏi thuộc 7 lĩnh vực.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh kết luận phiên thảo luận

Kết luận phiên thảo luận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh đánh giá cao các ý kiến thảo luận tại hội trường. Điểm lại những vấn đề mà các đại biểu đã thảo luận tại hội trường, đặc biệt là những giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trong 6 tháng cuối năm, đồng chí cho rằng đây là những vấn đề cử tri rất quan tâm; đề nghị UBND tỉnh nghiên cứu, giải quyết sau kỳ họp.

Giám đốc Công an tỉnh Đinh Ngọc Khoa phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp theo đề nghị của chủ tọa kỳ họp, Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các địa phương để lực lượng công an chính quy về các xã hoàn thành tốt nhiệm vụ và cho biết trong thời gian tới, Công an tỉnh sẽ đề nghị Bộ Công an trong bị thêm công cụ, phương tiện làm việc cho lực lượng này. Đại tá khoa cũng thông tin thêm về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Đại biểu Hoàng Văn Dũng phát biểu thảo luận

Thảo luận tại hội trường, đại biểu Hoàng Văn Dũng (tổ Yên Lạc) đề nghị UBND tỉnh quan tâm đến dự án chống ngập lụt và quản lý nguồn nước trên địa bàn huyện Yên Lạc; xử lý vi phạm các hộ vi phạm trên đất nông nghiệp; điều chỉnh quy hoạch, chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất sản xuất kinh doanh ở một số địa phương vì nhân dân có nhu cầu bức thiết…

Đại biểu Trần Thanh Oai thảo luận tại hội trường

Đại biểu Trần Thanh Oai (tổ Phúc Yên) nhấn mạnh mặc dù thiên tai, dịch bệnh diễn ra, kinh tế tuy có suy giảm nhưng chúng ta đã chống dịch thành công, đảm bảo được an sinh xã hội trên địa bàn. Đại biểu còn cho rằng, trong những năm qua, Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực văn hóa-xã hội, nhất là giáo dục. Đại biểu đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng trường chuẩn quốc gia theo tiêu chí mới; đầu tư trang thiết bị cho các cơ sở Y tế; tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa…

Đại biểu Trần Việt Cường phát biểu thảo luận

Đại biểu Trần Việt Cường (tổ Vĩnh Tường) đánh giá cao kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh trong thời gian qua. Đại biểu cho rằng, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng nhân dân vừa chống dịch vừa sản xuất đã mang lại những hiệu quả thiết thực, thể hiện rõ qua kết quả ngành Nông nghiệp. Đại biểu Cường cũng nêu những công việc huyện Vĩnh Tường tập trung làm tốt trong thời gian qua, đề nghị tỉnh tháo gỡ khó khăn, nhất là thủ tục trong đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng. Đại biểu cũng đề nghị tỉnh hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao…

Đại biểu Nguyễn Mạnh Thắng thảo luận tại hội trường

Thảo luận tại hội trường, đại biểu Nguyễn Mạnh Thắng (tổ Bình Xuyên) nhấn mạnh tỉnh ta đã công bố hết dịch tả lợn châu Phi, ngành Nông nghiệp nên hướng dẫn bà con nông dân tái đàn. Trong lĩnh vực công nghiệp, việc hỗ trợ các doanh nghiệp ảnh hưởng của dịch Covid-19 còn khó khăn, kết quả rất hạn chế. Đại biểu cũng đề nghị UBND tỉnh tháo gỡ vướng mắc trong việc quy hoạch, lập kế hoạch sử đụng đất vì một số dự án chậm tiến độ do không thu hồi được đất.

Đại biểu Phạm Quang Nguyên thảo luận tại hội trường

Đại biểu Phạm Quang Nguyên (tổ Tam Đảo) bày tỏ đồng tình với các báo cáo tại kỳ họp; bày tỏ mong muốn tỉnh quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 04 về phát triển đô thị. Đại biểu Nguyên dẫn giải những ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra và cho rằng đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp cơ cấu lại sản xuất. Qua đây cũng có nhiều sáng kiến để vượt qua khó khăn như ứng dụng công nghệ số vào sản xuất và đời sống; dịch vụ trực tuyến phát triển…Vĩnh Phúc đanh có chính sách khuyến khích áp dụng KHCN vào sản xuất và đời sống, thúc đẩy doanh nghiệp đổi mới công nghệ, cùng với chuyển đổi số để tạo ra sự phát triển…

Đại biểu Lương Văn Long thảo luận

Đại biểu Lương Văn Long (tổ Vĩnh Yên) bày tỏ đồng tình với báo cáo tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và cho rằng kinh tế suy giảm do tác động của dịch Covid-19, trong khi nền kinh tế của tỉnh có độ mở lớn. Tuy nhiên, thành công của chúng ta là đã khống chế được dịch bệnh, trong khi nhiều nước dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Đại biểu Long đề xuất một số giải pháp để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 3-4%. Trước hết là kích cầu đầu tư; ngân hàng cần dành nguồn vốn lớn cho nền kinh tế và cơ cấu lại nợ cho doanh nghiệp…Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh giải phóng mặt bằng, gỡ nút thắt trong đầu tư công; triển khai dịch vụ công ở mức 3,4, tạo sự thông cho các doanh nghiệp.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh điều hành phiên thảo luận

Tiếp tục chương trình làm việc buổi chiều, kỳ họp tiến hành thảo luận tại hội trường. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh điều hành phiên thảo luận.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

Tiếp đó, HĐND tỉnh đã tiến hành kiện toàn Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, HĐND tỉnh đã bỏ phiếu bầu 4 Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 gồm các ông: Trần Văn Tiến, Giám đốc Sở Công thương; Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT; Ngô Duy Đông, Giám đốc Sở VH-TT&DL; Nguyễn Bá Hiến, Giám đốc Sở TT&TT. Trước đó, HĐND tỉnh đã thực hiện các thủ tục miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với các ông: Nguyễn Thế Trường, Trần Ngọc Oanh, Trần Gia Long do nghỉ hưu theo chế độ.

Phó trưởng ban phụ trách Ban Pháp chế của HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra

Phó trưởng ban phụ trách Ban Pháp chế của HĐND tỉnh Nguyễn Thái Thịnh trình bày báo cáo thẩm tra những lĩnh vực được phân công.

Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội của HĐND tỉnh Trần Thanh Oai trình bày báo cáo thẩm tra

Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội của HĐND tỉnh Trần Thanh Oai trình bày báo cáo thẩm tra về những lĩnh vực được phân công.

Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách của HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Thắng trình bày báo cáo thẩm tra

Tiếp đó, Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách của HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Thắng trình bày báo cáo thẩm tra lĩnh vực được phân công.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Phan Tuệ Minh trình bày tờ trình

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Phan Tuệ Minh trình bày 2 tờ trình của UBND tỉnh đề nghị HĐND tỉnh ban hành nghị quyết về chấp thuận danh mục các công trình, dự án thu hồi đất (bổ sung) năm 2020 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và nghị quyết về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng (bổ sung) để thực hiện các công trình, dự án năm 2020 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Giám đốc Sở Công thương Trần Văn Tiến trình bày tờ trình

Giám đốc Sở Công thương Trần Văn Tiến trình bày tờ trình của UBND tỉnh về việc đề nghị HĐND tỉnh sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 50/2018/NQ-HĐND ngày 18/12/2018 của HĐND tỉnh về hỗ trợ đầu tư phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2021.

 

Giám đốc Sở NN&PTNT Trần Thanh Hải trình bày tờ trình

Giám đốc Sở NN&PTNT Trần Thanh Hải trình bày tờ trình của UBND tỉnh đề nghị HĐND tỉnh ban hành nghị quyết về hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ thủy lợi nội đồng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2025.

Giám đốc Sở VH-TT&DL Ngô Duy Đông trình bày tờ trình

Giám đốc Sở VH-TT&DL Ngô Duy Đông trình bày tờ trình của UBND tỉnh đề nghị HĐND tỉnh ban hành nghị quyết về cơ chế hỗ trợ kinh phí mua sắm, lắp đặt trang thiết bị thể thao ngoài trời cho khu thể thao các thôn, tổ dân phố và trung tâm văn hóa-thể thao các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2025.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Việt Phương trình bày tờ trình

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Việt Phương trình bày tờ trình của UBND tỉnh về việc đề nghị HĐND tỉnh ban hành nghị quyết về chính sách hỗ trợ người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 và giai đoạn 2021-2025.

 

Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Thanh Tùng trình bày tờ trình

Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Thanh Tùng trình bày tờ trình của UBND tỉnh về việc đề nghị HĐND tỉnh ban hành nghị quyết về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng các khoản phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Độ trình bày các báo cáo, tờ trình

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Độ trình bày báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và các tờ trình của UBND tỉnh liên quan đến lĩnh vực đầu tư.

Chánh thanh tra tỉnh Lưu Văn Dũng báo cáo tại kỳ họp

Chánh thanh tra tỉnh Lưu Văn Dũng trình bày báo cáo kết quả tiếp công dân; giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Thanh Tùng trình bày báo cáo tại kỳ họp
Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Thanh Tùng trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính-ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Kim KHải báo cáo tại kỳ họp
Tiếp đó, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Kim Khải trình bày báo cáo tổng hợp kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVI.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh thông báo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; kiến nghị của cử tri và Nhân dân
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh thông báo kết quả công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; tổng hợp một số ý kiến, kiến nghị của của tri và Nhân dân 6 tháng đầu năm 2020.

 

Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Tiến báo cáo tại kỳ họp

Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Tiến báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn trình bày báo cáo công tác của UBND tỉnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn trình bày báo cáo công tác của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình trình bày báo cáo công tác của HĐND tỉnh
Tiếp đó, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình đã trình bày báo cáo công tác của Thường trực HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2020.

 

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành trình bày báo cáo kinh tế-xã hội
Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Đuy Thành trình bày báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng chí nhấn mạnh: Dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế của tỉnh; tuy nhiễn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, vừa khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã điểm lại những kết quả phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, nhấn mạnh đến những giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này trong 6 tháng cuối năm.
 

Đúng 7 giờ 30 phút sáng nay ( 7/7), HĐND tỉnh khóa XVI đã khai mạc kỳ họp thứ 17 (kỳ họp giữa năm) để đánh giá tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và quyết định một số nhiệm vụ quan trọng khác..

Quang cảnh kỳ họp
Đến dự có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các cơ quan T.Ư…

 

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Khai mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh nhấn mạnh: Bước vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, chúng ta phải đối mặt với khó khăn, thách thức được đánh giá là chưa từng có trong lịch sử, đó là dịch bệnh và thiên tai. Đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến mọi hoạt động kinh tế - xã hội của toàn cầu và của Việt Nam, trong đó có tỉnh Vĩnh Phúc… khiến sản xuất, kinh doanh bị đình trệ, giao thương, đầu tư bị gián đoạn; các hoạt động xã hội, nhất là y tế, giáo dục - đào tạo, du lịch, văn hóa - thể dục, thể thao;… và đời sống mọi mặt của Nhân dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh Trần Văn Vinh phát biểu khai mạc kỳ họp

Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của cả hệ thống chính trị; sự đồng tình, ủng hộ, tham gia tích cực đầy trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh. Chúng ta đã bước đầu thành công trong thực hiện “mục tiêu kép”; đó là vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì và phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân. Tình hình kinh tế của tỉnh 6 tháng đầu năm 2020 tuy có suy giảm so với cùng kỳ năm 2019 nhưng các nhiệm vụ đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, các hoạt động văn hóa xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vẫn được đảm bảo.

Đồng chí cũng đề cập đến những khó khăn, hạn chế cần khắc phục như: Tăng trưởng kinh tế giảm so với cùng kỳ năm 2019; thu ngân sách đạt thấp. Tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công chậm, bồi thường giải phóng mặt bằng nhiều công trình còn vướng mắc. Hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn; thời tiết diễn biến bất thường đã tác động bất lợi đến sản xuất nông nghiệp; công nghiệp, xây dựng và đặc biệt là các ngành dịch vụ gặp nhiều khó khăn…

Nhấn mạnh đến những nội dung quan trọng HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định tại kỳ họp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh Trần Văn Vinh đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu sâu, kỹ từng nội dung để có những ý kiến đóng góp sát đúng, nhằm giúp cho HĐND tỉnh có cơ sở quyết nghị thông qua nghị quyết bảo đảm chất lượng, khả thi, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

PV

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: