Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Sông Lô

17/08/2020

Chiều 17/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Sông Lô gồm các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phùng Thị Kim Nga, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Lô; Lê Thị Phương Hoa, đại biểu HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Tam Sơn và các xã Phương Khoan, Tân Lập, Như Thụy.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành và các đại biểu HĐND tỉnh trao đổi với cử tri huyện Sông Lô. Ảnh: Thế Hùng

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phùng Thị Kim Nga đã thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVI; tình hình phát triển KT-XH của tỉnh và huyện Sông Lô trong những tháng đầu năm 2020; kết quả Đại hội Đảng bộ huyện Sông Lô lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tựu phát triển KT-XH của tỉnh, huyện trong thời gian qua, cử tri huyện Sông Lô đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, có thêm những cơ chế, chính sách hỗ trợ đặc thù để khuyến khích huyện miền núi Sông Lô tiếp tục đạt được những kết quả trong phát triển hạ tầng giao thông, sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao.

Bên cạnh đó, quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng khu công nghiệp trên địa bàn huyện nhằm thu hút các nhà đầu tư, giải quyết việc làm cho lao động địa phương; sớm triển khai xây dựng cầu Đức Bác, tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, thúc đẩy giao thương; tăng cường công tác quản lý đất đai, kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến công tác cấp Giấy chứng nhận QSDĐ cho người dân.

Cử tri thị trấn Tam Sơn kiến nghị tỉnh xem xét, hỗ trợ kinh phí để địa phương có kế hoạch duy tu, sửa chữa, khắc phục tình trạng xuống cấp chùa Vĩnh Khánh - một phần quan trọng của di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tháp Bình Sơn.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Sông Lô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đã tiếp thu và giải trình các ý kiến của cử tri, đồng thời cho biết, những năm qua, Vĩnh Phúc luôn quan tâm, ban hành một số cơ chế hỗ trợ đặc thù để tăng cường hiệu quả thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông đối với huyện nhà.

Đồng chí giao Sở VH-TT&DL, UBND huyện Sông Lô khẩn trương có phương án cụ thể khắc phục tình trạng xuống cấp của một số hạng mục, công trình thuộc hệ thống di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tháp Bình Sơn và sớm triển khai đề án tổng thể xây dựng lại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt này.

Việt Sơn