Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVI: Kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 -2021

02/11/2020

Ngày 30/10/2010, HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 18 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên cùng các đại biểu dự kỳ họp. Ảnh: Khánh Linh

Tại kỳ họp này, các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết thông qua nghị quyết về : Điều chỉnh Kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn 2016-2020 và điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2020 của các dự án không có khả năng giải ngân hết trong năm 2020; thống nhất giao UBND tỉnh thực hiện việc áp dụng giá đất để tính đơn giá thuê đất nộp hàng năm (giai đoạn từ 01/01/2016 đến 01/01/2021) của dự án khu biệt thự và du lịch sinh thái Thanh Xuân do Công ty Cổ phần Thanh Xuân làm chủ đầu tư. Đây là những nội dung quan trọng nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp của HĐND tỉnh góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020 đã đề ra.

Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh đã thực hiện miễn nhiệm các chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 theo quy định đối với đồng chí Trần Văn Vinh nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thực hiện kiện toàn các chức danh Chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Kết quả, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu tuyệt đối; đồng chí Lê Duy Thành được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu tuyệt đối.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Thị Thúy Lan cảm ơn các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021. Đề nghị ngay sau kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thực hiện các thủ tục trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê chuẩn kết quả miễn nhiệm và kết quả bầu cử theo quy định. Đề nghị UBND tỉnh có kế hoạch chỉ đạo, triển khai thực hiện nghị quyết HĐND tỉnh vừa thông qua để các cấp, các ngành, tổ chức thực hiện tốt các nội dung đã đề ra../.

Nguyễn Trang