Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XVI: Quyết định nhiều vấn đề phát sinh đột xuất

21/11/2020

Sáng 18/11, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 19 để giải quyết các vấn đề phát sinh đột xuất. Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành kỳ họp.

Cùng dự có các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thành phố.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, trên cơ sở xem xét các tờ trình của UBND tỉnh, báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh, căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành và tình hình thực tế của địa phương, HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện và thống nhất thông qua các nghị quyết về:

Điều chỉnh, bổ sung Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nghỉ hưu theo chế độ. Ảnh Khánh Linh

Bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn 2016 - 2020 đối với các dự án đầu tư từ nguồn vốn tăng thu, tiết kiệm chi, dự phòng ngân sách, nguồn cải cách tiền lương, kết dư ngân sách.

Cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện các công trình, dự án năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Thông qua danh mục các công trình, dự án cần thu hồi đất để thực hiện trong năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Thông qua chỉ tiêu sử dụng đất khu công nghiệp và đất ở tại đô thị trên địa bàn tỉnh.

Đồng ý để UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Xem xét, quyết định chủ trương đầu tư dự án Đường song song đường sắt Nội Bài - Lào Cai, đoạn từ đường Hợp Thịnh - Đạo Tú đến đường tỉnh 304.

Bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định những nội dung được bàn, quyết định tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng nhằm kịp thời điều chỉnh, bổ sung các chương trình, dự án quan trọng của tỉnh theo quy định pháp luật, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và những năm tiếp theo đã được tỉnh đề ra.

Để triển khai kịp thời, hiệu quả các nghị quyết HĐND tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh có kế hoạch chỉ đạo, triển khai thực hiện nghị quyết để các cấp, ngành tổ chức thực hiện tốt các nội dung đã đề ra.

Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện tốt chức năng giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết, đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của HĐND tỉnh.

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Nguyễn Kim Khải do nghỉ chế độ hưu trí từ tháng 11/2020.

Quang Nam