Đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 20

30/12/2020

* Ngày 28/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Yên Lạc và đại biểu HĐND huyện Yên Lạc gồm các đồng chí: Nguyễn Trung Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Vũ Giang Hậu, Chánh văn phòng HĐND tỉnh; Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc; Đỗ Hải Đăng, Phó Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc; Lê Thị Thúy Ngân, công chức văn phòng - thống kê xã Văn Tiến đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Lạc sau kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVI

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Lạc; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Trung Hải; các đại biểu HĐND tỉnh với cử tri huyện Yên Lạc. Ảnh: Trà Hương

Sau khi nghe các đại biểu thông báo về kết quả kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVI và kỳ họp thứ 24, HĐND huyện khóa XVIII; tình hình phát triển KT-XH của tỉnh, huyện năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; cử tri huyện Yên Lạc đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển của huyện Yên Lạc nói riêng và của tỉnh nói chung.

Một số cử tri kiến nghị về việc xử lý sai phạm của một số cán bộ, đảng viên HTX nông nghiệp Vĩnh Đông, thị trấn Yên Lạc về việc thu chi tài chính, đảng viên không chấp hành thực hiện các quy định Điều lệ Đảng; giải quyết dứt điểm tình trạng đường đi ra đồng của một số hộ dân bị chiếm dụng, gây khó khăn trong việc canh tác tại thị trấn Yên Lạc; tình trạng ô nhiễm môi trường tại một số doanh nghiệp, cụm công nghiệp, ảnh hưởng đến canh tác cũng như cuộc sống của người dân…

Một số ý kiến của các cử tri được đại diện lãnh đạo, ban, ngành của huyện Yên Lạc giải trình, làm rõ tại hội nghị; các ý kiến còn lại được các đại biểu tiếp thu, chuyển đến đến các cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết.

 

* Ngày 28/12, tại huyện Sông Lô, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Sông Lô gồm các đồng chí: Phùng Thị Kim Nga, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Lô; Lê Thị Phương Hoa, đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc sau kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVI với cử tri các xã: Tứ Yên, Đồng Thịnh, Yên Thạch và Đức Bác.

 

Bí thư Huyện ủy Sông Lô Phùng Thị Kim Nga với cử tri huyện Sông Lô. Ảnh: Thế Hùng
 

 

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVI và tình hình phát triển KT - XH của tỉnh năm 2020, cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu của tỉnh trong thời gian qua.

Cử tri kiến nghị một số vấn đề: Quan tâm hỗ trợ kinh phí cải tạo, nâng cấp các di tích lịch sử, phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể nhằm thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn huyện; quan tâm hơn nữa đến công tác cán bộ, có kế hoạch đưa cán bộ trẻ, có năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức về các địa phương trong huyện.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Sông Lô, Bí thư Huyện ủy Sông Lô Phùng Thị Kim Nga ghi nhận những ý kiến đóng góp thẳng thắn của cử tri, đồng thời tiếp thu, trực tiếp giải trình một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các kiến nghị, đề xuất còn lại sẽ được tổng hợp, trình HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

*Ngày 28/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI đơn vị Tam Dương gồm các đồng chí: Nguyễn Xuân Viễn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Kim Khải, nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phùng Đình Chúc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Vũ Thị Thúy Hằng, Phó trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách, HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri huyện Tam Dương sau kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVI.

 

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tam Dương. Ảnh: Trường Khanh
 

 

Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Xuân Viễn thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVI; kết quả kiện toàn ủy viên UBND tỉnh; kỳ họp đã thông qua 33 nghị quyết, trong đó, 10 nghị quyết có chính sách đặc thù của tỉnh.

Các cử tri huyện Tam Dương phấn khởi trước những kết quả phát triển KT-XH của tỉnh thời gian qua và mong muốn các đại biểu tiếp tục bám sát cơ sở, mang tiếng nói của cử tri và nhân dân trong huyện đến HĐND tỉnh; đồng thời, phát huy tốt vai trò đại diện cho nhân dân, có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh.

* Ngày 29/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Phúc Yên do đồng chí Trần Thanh Oai, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Ngọc Thanh sau kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVI.

 

Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội của HĐND tỉnh Trần Thanh Oai với cử tri thành phố Phúc Yên. Ảnh: Thế Hùng
 

 

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe thông báo về kết quả kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVI; trong đó, nổi bật là những thành tựu KT-XH mà tỉnh đạt được thời gian qua, những định hướng phát triển trong thời gian tới cùng giải pháp thực hiện; các nghị quyết thông qua tại kỳ họp.

Cử tri xã Ngọc Thanh vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển của tỉnh; đồng thời, kiến nghị một số vấn đề như quan tâm hỗ trợ kinh phí nâng cấp, đổ bê tông trục đường chính trên địa bàn thôn Hợp Linh; chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở còn bất cập; hệ thống nước sạch chưa được cấp về một số hộ; vấn đề thu gom rác thải, bảo vệ môi trường còn nhiều khó khăn...

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Phúc Yên, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Trần Thanh Oai trực tiếp giải trình và làm rõ một số kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các kiến nghị còn lại được tổ đại biểu tiếp thu, chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

P.V
Các tin đã đưa ngày: