Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Yên Lạc

24/07/2021

Chiều 23/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Yên Lạc gồm các đồng chí: Nguyễn Trung Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Phú Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; Phạm Thị Thu Hằng, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Phúc; Nguyễn Trung Kiên, Bí thư Tỉnh Đoàn; Nguyễn Thị Huấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Lạc; Nguyễn Thị Xuyến, giáo viên Trường THPT Yên Lạc 2 đã tiếp xúc với cử tri huyện Yên Lạc trước Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu tiếp xúc cử tri huyện Yên Lạc. Ảnh: Thế Hùng

Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII; thông tin nhanh tình hình phát triển KT - XH của tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Yên Lạc trước và sau Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVI.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Yên Lạc bày tỏ niềm tin tưởng, phấn khởi trước những kết quả phát triển KT - XH của tỉnh, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Đồng thời, kiến nghị tỉnh, huyện tiếp tục quan tâm giải quyết dứt điểm một số nội dung, tồn tại liên quan đến vấn đề chính sách đất dịch vụ, cơ chế hỗ trợ hằng năm để duy trì các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao; hỗ trợ kinh phí đầu tư sửa chữa các nhà văn hoá sau sáp nhập thôn; có cơ chế hỗ trợ xây dựng, sửa chữa các công trình thuỷ lợi nhỏ, nội đồng tại xã Liên Châu; bố trí hệ thống đèn giao thông tại các nút giao và hệ thống cáp quang viễn thông; việc bàn giao hệ thống kênh mương nội đồng còn nhiều bất cập...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước thay mặt tổ đại biểu đã giải trình một số kiến nghị của cử tri. Đồng chí đề nghị UBND huyện chủ động đôn đốc, giải quyết những kiến nghị của cử tri trong thời gian sớm nhất.

Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp, trình HĐND tỉnh xem xét, chỉ đạo các ngành chức năng tập trung giải quyết dứt điểm, đúng quy định.

Buổi tiếp xúc cử tri diễn ra an toàn, đảm bảo nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid -19.

Thành Nam