Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc đại diện cử tri thành phố Phúc Yên

24/07/2021

Chiều 22/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Phúc Yên gồm các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Huyến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên; Đại tá Hoàng Nam Chung, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tiếp xúc với cử tri 10 xã, phường của thành phố Phúc Yên trước kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh cùng các đại biểu tiếp xúc cử tri tại thành phố Phúc Yên. Ảnh: Kim Ly

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Phúc Yên đã thông tin nhanh tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVI.

Chúc mừng các đại biểu HĐND tỉnh vừa được bầu, cử tri thành phố Phúc Yên mong muốn các đại biểu sẽ làm tốt vai trò đại biểu dân cử, nhất là trong giám sát việc trả lời ý kiến kiến nghị cử tri của các ngành, địa phương; tiếp tục lắng nghe, sâu sát với cơ sở để tháo gỡ những vướng mắc của nhân dân.

Cử tri đề nghị HĐND tỉnh quan tâm, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân một số khu tập thể cũ thuộc 2 phường Trưng Trắc và Trưng Nhị; có giải pháp giải tỏa nút giao từ đường Nguyễn Chí Thanh vào khu đô thị Đồng Sơn và giải quyết dứt điểm những sai phạm trong xây dựng, chuyển nhượng đất cây xanh công cộng thuộc khu đô thị này; mở rộng thêm diện tích nghĩa trang của phường Tiền Châu; đồng thời, mong muốn nhiều tuyến đường xuống cấp sớm được đầu tư …

Phát biểu với cử tri Phúc Yên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh hứa trong thời gian ngắn nhất sẽ trực tiếp cùng lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan làm việc với Thành ủy, UBND thành phố Phúc Yên để xem xét, chỉ đạo chính quyền địa phương có lộ trình giải quyết cụ thể đối với những nội dung cử tri nhiều lần kiến nghị nhưng chưa được giải quyết hoặc giải quyết chưa thỏa đáng.

Đặc biệt là tồn tại, vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đất cho các hộ dân đang sinh sống tại khu tập thể cũ; những sai phạm trong xây dựng, chuyển nhượng đất cây xanh công cộng; việc đầu tư xây dựng, chỉnh trang hạ tầng đô thị Phúc Yên.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh cảm ơn các cử tri đã tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh. Đồng chí hứa sẽ thực hiện đúng cam kết trong chương trình hành động, sẽ dành sự quan tâm đặc biệt tới thành phố Phúc Yên, xứng đáng với niềm tin mà cử tri đã trao gửi.

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên Phan Tiến Dũng cũng giải trình, làm rõ một số kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những kiến nghị còn lại sẽ tổng hợp trình HĐND tỉnh, các sở, ngành liên quan xem xét, giải quyết.

Thu Thủy