Lấy ý kiến về tình hình kinh tế-xã hội trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

08/10/2021

Sáng 7/10, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến về tình hình phát triển kinh tế-xã hội trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Tất Hiếu, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện KSND tỉnh; Thái Quỳnh Mai Dung, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, ĐBQH khóa XV chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Dương Hà

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV diễn ra từ ngày 20/10 - 13/11/2021, được tiến hành thành 2 đợt. Đợt 1, họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ nhà Quốc hội đến 63 Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 20/10 - 3/11/2021; đợt 2 họp tập trung tại nhà Quốc hội từ ngày 8 - 13/11/2021.

Kỳ họp sẽ nghe và thảo luận các vấn đề kinh tế-xã hội; các nội dung về công tác lập pháp và nhiều vấn đề quan trọng khác.

Để cung cấp thông tin cho Đoàn ĐBQH tỉnh phục vụ kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh đã trình bày báo cáo tình hình kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2021.

Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Mạnh kết luận hội nghị. Ảnh: Dương Hà

Trong bối cảnh nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 song với sự quyết tâm, nỗ lực của chính quyền các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực.

Thu hút đầu tư ở cả khu vực DDI và FDI đều tăng, với tổng số vốn tăng gần 1 tỷ USD; thu NSNN đạt gần 25 nghìn tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2020; số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng về lượng và chất; sản xuất nông nghiệp thuận lợi, được mùa; hàng hóa đảm bảo nhu cầu sản xuất, sinh hoạt; công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm; đời sống nhân dân ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu đã bổ sung thêm một số ý kiến về công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà tang lễ; giải ngân vốn đầu tư công; công tác thu gom, xử lý rác thải; giải quyết vướng mắc về đất lâm, nông trường và đất quốc phòng; các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng, hoàn thiện thể chế pháp luật; tuyển dụng giáo viên tin học, ngoại ngữ; quản lý trung tâm giáo dục thường xuyên…

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Mạnh tiếp thu các kiến nghị của các đại biểu, tổng hợp trình Quốc hội, đồng thời, đề nghị UBND tỉnh bổ sung, hoàn thiện báo cáo.

Nguồn: Báo Vĩnh Phúc