Ngày 11/11, Quốc hội tiếp tục chất vấn và trả lời chất vấn

11/11/2021

Tiếp tục nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, ngày 11/11, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn về 2 nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo; kế hoạch và đầu tư.

 

Toàn cảnh phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV
 

 

Đầu giờ sáng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và các thành viên Chính phủ liên quan hoàn thành phần trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ 2 thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Sau đó, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ 3 thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trả lời. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Thông tin và Truyền thông… cùng tham gia trả lời.

Buổi chiều, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các thành viên Chính phủ liên quan tiếp tục trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ 3.

Sau đó, các đại biểu chất vấn nhóm vấn đề thứ 4 thuộc lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Người trả lời chất vấn là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, các Phó Thủ tướng Chính phủ: Lê Minh Khái, Lê Văn Thành; Bộ trưởng các Bộ: Tài chính, Giao thông vận tải, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Trước đó, trong phiên chất vấn ngày 10/11 các đại biểu Quốc hội đã tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực y tế. Trong quá trình chất vấn, đã có 32 đại biểu đặt câu hỏi chất vấn và 6 đại biểu tranh luận.

Cũng trong ngày, Quốc hội tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH về nhóm vấn đề thứ hai thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Theo chương trình của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn sẽ được thực hiện từ ngày 10/11 đến hết sáng 12/11 với 4 nhóm vấn đề được quan tâm là y tế, lao động - thương binh - xã hội, giáo dục và kế hoạch đầu tư.

Linh Duy

Các tin đã đưa ngày: