Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV sẽ bế mạc trong sáng nay

13/11/2021

Ngày 13/11, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, biểu quyết thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng. Đây cũng là buổi làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 2 khóa XV.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Theo chương trình làm việc, đầu giờ sáng, Quốc hội biểu quyết thông qua một số Nghị quyết như: Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2022; Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng, Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An; Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa; Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế; Nghị quyết về quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021 - 2025); Nghị quyết về phân bổ ngân sách trung ương năm 2022.

Trước đó, từ 10/11 đến 12/11, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp thứ 2 khóa XV. 4 nhóm vấn đề được Quốc hội lựa chọn để chất vấn gồm các lĩnh vực: Y tế; lao động, thương binh và xã hội; kế hoạch và đầu tư; giáo dục và đào tạo.

Tham gia phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp đã có 134 lượt đại biểu tham gia chất vấn, 12 đại biểu đặt câu hỏi đối với Thủ tướng Chính phủ, có 24 lượt đại biểu Quốc hội đã tiến hành tranh luận để làm rõ hơn vấn đề đại biểu quân tâm.

Theo dự kiến đến 10h sáng 13/11, Quốc hội họp phiên bế mạc kỳ họp thứ 2. Tại đây các đại biểu sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc kỳ họp.

Linh Duy