Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Sông Lô

27/04/2022

Chiều 26/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Sông Lô trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV.

 

Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Mạnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Khánh Linh

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo tới cử tri huyện Sông Lô dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV.

Theo đó, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV sẽ xem xét và quyết định một số vấn đề chính như thông qua 6 luật, 4 nghị quyết và cho ý kiến vào 6 dự án luật; thảo luận các nội dung về kinh tế - xã hội, giám sát các vấn đề quan trọng khác...

Cử tri huyện Sông Lô đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền để tiếp tục đầu tư triển khai hoàn thiện tuyến đê tả Sông Lô trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội địa phương; đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết chế độ chính sách xã An toàn khu đối với xã Đồng Quế.

Qua thực tế điều hành công việc và đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cho thấy số lượng 3 người không đảm bảo cho hoạt động của thôn dân cư. Đề nghị nâng số cán bộ không chuyên trách tại thôn dân cư tối thiểu 5 người, để đảm bảo công tác tại địa bàn thôn dân cư…

Phát biểu tiếp thu và giải trình những ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Mạnh đã tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri huyện Sông Lô đang quan tâm.

Đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, huyện, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và có báo cáo đầy đủ với Tỉnh ủy, UBND tỉnh để có hướng chỉ đạo giải quyết, trả lời người dân.

Đối với ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, đoàn tiếp thu, nghiên cứu và báo cáo tới Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ban, ngành xem xét, giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Thiệu Vũ

 
Các tin đã đưa ngày: