Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Phúc Yên

29/04/2022

Chiều 28/4, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Tất Hiếu, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh; Trần Văn Tiến, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Thái Quỳnh Mai Dung, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri thành phố Phúc Yên trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

 

Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Mạnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Khánh Linh

 

 

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 23/5 đến ngày 17/6. Tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ thông qua 5 dự án luật; cho ý kiến vào 6 dự án luật khác và thông qua 4 dự thảo nghị quyết.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin tới cử tri thành phố Phúc Yên những nét chính về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, của tỉnh những tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian giữa các kỳ họp; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri Vĩnh Phúc tại các cuộc tiếp xúc cử tri từ đầu nhiệm kỳ đến nay và một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri thành phố Phúc Yên đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền một số nội dung như: Thời gian thực hiện việc tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động lên 6%; đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh kiến nghị Chính phủ có hướng dẫn các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trên đất lâm nghiệp.

Cần có những hướng dẫn cụ thể để tháo gỡ vướng mắc, giải quyết bất cập trong việc thẩm định, phê duyệt dự toán chi phí lập quy hoạch do chồng chéo giữa Luật Quy hoạch 2017 và Luật Đầu tư công 2019. Việc trang bị thiết bị dạy học cho các cấp học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 bao giờ sẽ được thực hiện?...

Tiếp thu nội dung các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Mạnh đề nghị các cơ quan chức năng và thành phố Phúc Yên trực tiếp trả lời, giải đáp các kiến nghị thuộc thẩm quyền; với các kiến nghị khác, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, kiến nghị các cơ quan Trung ương và tỉnh xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Thiệu Vũ

Các tin đã đưa ngày: