Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Tường

29/04/2022

Sáng 28/4, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Tất Hiếu, Tỉnh ủy viên, Viện Trưởng VKSND tỉnh; Trần Văn Tiến, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Thái Quỳnh Mai Dung, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Tường trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Tường; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Mạnh cùng các đại biểu tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Tường. Ảnh: Khánh Linh

 

 

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; thông tin tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, của tỉnh những tháng đầu năm 2022 và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian giữa các kỳ họp; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri Vĩnh Phúc tại các cuộc tiếp xúc cử tri từ đầu nhiệm kỳ đến nay và một số nội dung quan trọng khác.

Nhất trí với nội dung, chương trình kỳ họp, cử tri huyện Vĩnh Tường đề nghị sửa đổi bổ sung Luật Tiếp công dân và các văn bản hướng dẫn để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; có chế tài xử lý hành chính đối với công dân cố tình tố cáo kéo dài khi vụ việc đã được giải quyết đúng pháp luật, ảnh hưởng đến công tác tiếp công dân và tổ chức, cá nhân bị tố cáo. Cử tri cũng đề nghị bổ sung biên chế giáo viên, nhân viên các cấp học theo quy định của Bộ GDĐT…

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Mạnh đã tiếp thu, đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, địa phương giải trình, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những kiến nghị còn lại, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển tới Quốc hội và các bộ, ngành xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Thiệu Vũ

Các tin đã đưa ngày: