Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

20/12/2016

Ngày 14/12, các đại biểu Quốc hội khóa XIV,  đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI đã tiếp xúc cử tri các huyện: Tam Đảo, Yên Lạc và thị xã Phúc Yên.

Tại thị xã Phúc Yên, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh gồm các ông, bà: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Shinwon, ĐBQH khóa XIV và Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thị xã Phúc Yên gồm: Ông Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phúc Yên; bà Phùng Thị Kim Nga, Giám đốc Sở Tư Pháp; ông Trần Thanh Oai, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Minh Thư, Giám đốc Công ty Phân bón Phú Điền đã tiếp xúc với cử tri thị xã Phúc Yên.

Dự buổi tiếp xúc có đồng các đồng chí: Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh trao đổi với cử tri thị xã Phúc Yên

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV và kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVI, các cử tri bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được của tỉnh những năm qua, nhất là trong năm 2016. Đồng thời, kiến nghị tỉnh sớm xây dựng khu Trung tâm hành chính thị xã Phúc Yên và triển khai dự án cấp nước sạch cho các xã, phường còn lại; quy hoạch mạng lưới trường học hợp lý; quan tâm đến đời sống công nhân ở các khu công nghiệp; xây dựng nhà máy xử lý rác thải. Đồng thời, cải tạo, nâng cấp hệ thống tiêu thoát nước thị xã; khắc phục tình trạng ngập úng tại một số địa phương, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân.

Thay mặt Đoàn ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan và thị xã Phúc Yên phối hợp tập trung giải quyết những vấn đề trước mắt như xây dựng chợ, Trung tâm hành chính thị xã, cấp nước sạch cho nhân dân các địa phương. Để xây dựng Vĩnh Phúc là trung tâm công nghiệp, du lịch của vùng và cả nước, đồng chí yêu cầu thời gian tới, Phúc Yên tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4; xây dựng bộ máy chính quyền vững mạnh; đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng phục vụ nhân dân và khai thác sử dụng nguồn lực có hiệu quả.

Tại huyện Tam Đảo, đại biểu Quốc hội khóa XIV gồm các ông, bà: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật Quốc hội; Lưu Đức Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo và Tổ đại biểu HĐND tỉnh  khu vực huyện Tam Đảo gồm các ông, bà: Hoàng Minh Ái – Trưởng Ban Dân Tộc tỉnh; Phạm Quang Nguyên – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện Ủy Tam Đảo đã tiếp xúc cử tri huyện Tam Đảo.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ phấn khởi về kết quả phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nói riêng và cả nước nói chung trong năm 2016. Đồng thời, phản ánh kiến nghị tới các ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như: Cần tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm, giải quyết việc làm cho lực lượng lao động dư thừa; cải tạo, nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn và giao thông nội đồng phục vụ phát triển kinh tế.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, bà  Lê Thị Nguyệt đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị khác được Đoàn tổng hợp trình Quốc hội và gửi các cơ quan chức năng của tỉnh xem xét, giải quyết.

Tại huyện Yên Lạc, đại biểu Quốc hội khóa XIV gồm các ông, bà: Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Shinwon và Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Yên Lạc gồm các ông, bà: Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc; Vũ Giang Hậu, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Lê Thị Thúy Ngân, công chức Văn phòng thống kê, UBND xã Văn Tiến đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Yên Lạc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Yên Lạc đã nghe đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả, nội dung chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV; kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVI. Cử tri cũng bày tỏ phấn khởi trước thành công của kỳ họp, nhất là về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước trong năm 2016.

Nguồn: Cổng TT-GTĐT