Kỳ họp thứ 4, HĐND huyện Tam Dương khóa II

04/01/2017

Trong 2 ngày (30 - 31/12/2016), HĐND huyện Tam Dương tổ chức kỳ họp thứ 4, khóa III, nhiệm kỳ 2016- 2021. Dự khai mạc kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Dương cùng đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021. Các đồng chí: Vũ Văn Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Cương; Kiều Thị Hồng Hoa, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Các đồng chí: Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng các lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng 2 đồng chí Nguyễn Văn Khải và Phùng Mạnh Thắng trúng cử chức danh Chủ tịch UBND và Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Dương nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh Kim Ly

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các nội dung về: Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH; kết quả thực hiện ngân sách Nhà nước; thực hiện đầu tư công; kế hoạch sử dụng đất năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đối với kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2016, huyện Tam Dương đạt nhiều kết quả. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất của huyện đạt trên 10%. Trong đó, giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt trên 1.477 tỷ đồng; ngành công nghiệp, xây dựng đạt gần 1.670 tỷ đồng; thương mại - dịch vụ đạt trên 950 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: Công nghiệp, xây dựng chiếm trên 40%; nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm trên 35%; thương mại, dịch vụ chiếm 24,4%. Giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích canh tác tăng, đạt 90 triệu đồng/ha. Năm 2016, công tác giải quyết việc làm cho người lao động tiếp tục được quan tâm, trong năm, toàn huyện tạo việc làm mới cho trên 3.200 lao động, góp phần tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho người lao động trên địa bàn. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm xuống còn 5,54%. Các chỉ tiêu thuộc lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội được duy trì và phát triển, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh quốc phòng được giữ vững. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động; nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) đạt kế hoạch đề ra.Với mục tiêu phát triển KT - XH năm 2017, huyện tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn cho các thành phần kinh tế để ổn định và phát triển sản xuất; tập trung giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án, tăng cường thu hút đầu tư; đẩy mạnh xây dựng NTM đảm bảo năm 2017 có 11/12 xã đạt NTM và đến năm 2018 Tam Dương đạt tiêu chí huyện NTM....

Tại kỳ họp thứ 4, 100% đại biểu nhất trí bầu ông Nguyễn Văn Khải, Phó Bí thư Huyện ủy Tam Dương giữ chức Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 và bầu ông Phùng Mạnh Thắng giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tiếp tục chương trình kỳ họp, các đại biểu nghe báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình, đề án của Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện về các lĩnh vực kinh tế, xã hội; báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế, HĐND huyện về các lĩnh vực nội chính; thảo luận, thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn các lĩnh vực về phát triển KT - XH; thu chi ngân sách và các lĩnh vực cử tri quan tâm. Kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa III đã thông qua 10 nội dung quan trọng.

Nguồn: Báo VĨnh Phúc