Tăng cường hợp tác thông tin giữa Thường trực HĐND tỉnh với Báo Đại biểu nhân dân.

09/10/2017

Sáng 6/10/2017, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với  Báo Đại biểu nhân dân tổ chức tọa đàm: Tăng cường hợp tác thông tin giữa thường trực HĐND tỉnh với Báo Đại biểu nhân dân. Các đồng chí: Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Chí Nghĩa, Tổng Biên tập Báo Đại biểu nhân dân  chủ trì buổi tọa đàm.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, đồng chí Đỗ Chí Nghĩa - Tổng biên tập báo Đại biểu nhân dân nhấn mạnh: Với tỉnh Vĩnh Phúc, chúng tôi cảm nhận được sâu sắc tình cảm và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và trực tiếp là những người hoạt động trong cơ quan dân cử với công tác thông tin báo chí và trách nhiệm trước cử tri. Với tinh thần ấy, chúng tôi mong muốn tăng cường phối hợp thông tin sâu sắc hơn nữa, tiếp cận đưa tin và phản ánh một cách sâu sắc, kỹ lưỡng trên cả 3 ấn phẩm của mình.

Chúng tôi cũng mong muốn sự hợp tác tích cực hơn nữa của những “người trong cuộc” trong tăng cường cộng tác viết tin, bài cho báo. Không ai hiểu sâu sắc địa phương mình, cơ sở, hiểu cử tri và hiểu hoạt động của mình hơn chính người hoạt động trong cơ quan dân cử. Các đồng chí với tâm huyết của mình, với bề dày trải nghiệm, kinh nghiệm và được sự tạo điều kiện của Thường trực HĐND tỉnh, chắc chắn sẽ là chủ lực trong việc cung cấp thông tin trên Báo Đại biểu Nhân dân và các kênh thông tin khác, để truyền tải hoạt động của HĐND sâu rộng, kịp thời đến cử tri, nhân dân trong và ngoài tỉnh”

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung: Công tác tuyên truyền về hoạt động của HĐND các cấp trên Báo Đại biểu Nhân dân; Công tác thông tin, tuyên truyền góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc; Công tác thông tin báo chí của tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua; Công tác thông tin tuyên truyền giữa Báo ĐBND với Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc...

Phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm, đồng chí Đỗ Mạnh Hùng - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho rằng: Mối quan hệ phối hợp giữa Báo Đại biểu Nhân dân với HĐND các địa phương, trong đó có HĐND tỉnh Vĩnh Phúc còn nhiều tiềm năng để phát triển. Chúng ta muốn tăng cường phối hợp với HĐND các địa phương thì tin, bài về hoạt động cơ quan dân cử các địa phương phải dày dặn, sinh động hơn nữa. Theo tôi, đây là mối quan hệ hợp tác hai chiều, gắn bó thường xuyên. Báo chí chính là cầu nối để đại biểu đến với cử tri và Nhân dân. Ngược lại, các đại biểu dân cử, các cơ quan dân cử, trong đó có HĐND các cấp cũng chính là cầu nối để Báo đến với người dân. Như vậy, mối quan hệ này sẽ bình đẳng và hiệu quả hơn.

Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Những năm qua, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt trong việc phản ánh các hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND các cấp của tỉnh. Các phóng viên, biên tập viên của Báo Đại biểu nhân dân đã kịp thời phản ánh hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND các cấp, việc triển khai và thực hiện các nghị quyết; các kỳ họp của HĐND tỉnh; tuyên truyền, phỏng vấn hoạt động của Thường trực HĐND, các ban, các tổ và các đại biểu HĐND các cấp mang tính chất chuyên sâu; phản ánh ý kiến cử tri và việc trả lời, giải đáp của các cơ quan có thẩm quyền; phản ánh công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến HĐND tỉnh... Để tăng cường hơn nữa việc hợp tác thông tin giữa Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND tỉnh với Báo Đại biểu nhân dân, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Báo Đại biểu nhân dân, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh cần tăng cường công tác phối hợp trong hoạt động tuyên truyền của Đoàn ĐBQH và HĐND; có nhiều đổi mới hơn nữa trong việc truyền tải những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương; tiếp tục nâng cao chất lượng, đa dạng hình thức thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND trên trên Báo Đại biểu nhân dân; tiếp tục phối hợp tích cực với Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND trong việc tuyên truyền sâu, rộng về các hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND../.

Nguyễn Trang

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: