Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình dự buổi gặp mặt nhân ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

06/08/2018

Chiều 4/8, Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt nhân ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan (6/8/1976 – 6/8/2018). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tạ Quang Ngọc, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam -Thái Lan; Oan-tha-ni Vi-pút -vông-xa-cun Đại biện lâm thời Đại sứ quán Thái  Lan  tại Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình tặng hoa chúc mừng

Việt Nam và Thái Lan chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 6/8/1976. 42 năm qua, quan hệ giữa hai nước đã gặt hái nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, Thái Lan đứng thứ 10/126 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam với 492 dự án đầu tư trực tiếp còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 9,3 tỷ USD, chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, và kinh doanh bất động sản.

Tại Vĩnh Phúc, các nhà đầu tư Thái Lan đã mở đầu hoạt động đầu tư, kinh doanh tại tỉnh bằng việc mua lại Tập đoàn Prime từ các doanh nghiệp Vĩnh Phúc vào tháng 12/2012. Tập đoàn Prime phát triển mạnh mẽ, mở rộng mạng lưới hoạt động với 10 công ty con trực thuộc, đặt trụ sở tại thành phố Vĩnh Yên và huyện Bình Xuyên. Ngoài Tập đoàn Prime, Thái Lan còn có Công ty First Rubber Việt Nam chuyên về sản xuất phụ từng xe máy và siêu thị Big C Vĩnh Phúc đang đầu tư tại tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình mong muốn Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tiếp tục là cầu nối, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Vĩnh Phúc với các địa phương của Vương quốc Thái Lan để Vĩnh Phúc tiếp tục thu hút các dự đầu tư từ Thái Lan. Đồng chí nhấn mạnh, Vĩnh Phúc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư kinh doanh có hiệu quả.

Nguồn: Cổng TT-GTĐT