Hội nghị bồi dưỡng Đại biểu dân cử với báo chí và hoạt động truyền thông

23/08/2018

Sáng ngày 21/8, tại thành phố Tuyên Quang, Ban Công tác Đại biểu Quốc hội đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng “Đại biểu dân cử với báo chí và hoạt động truyền thông”.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Tuý, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác Đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Đoàn ĐBQH, HĐND đến từ 30 tỉnh, thành phía Bắc. Về tỉnh Vĩnh Phúc, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, các nội dung chuyên đề đã được Báo cáo viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm truyền đạt như: Vai trò của truyền thông trong hoạt động của cơ quan dân cử; quan hệ giữa đại biểu dân cử với báo chí và chuyên đề trao đổi kinh ngiệm của nhà báo trong việc xây dựng mối quan hệ đại biểu dân cử với báo chí. Các chuyên đề nhận được sự đồng tình, đánh giá cao của các đại biểu dự Hội nghị bởi tính thực tiễn cao.

Thông qua Hội nghị tập huấn lần này, các đại biểu đã được cung cấp các kỹ năng cơ bản nhằm giúp đại biểu thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình thông qua cơ quan truyền thông như: Giữ mối quan hệ với báo chí; trả lời phỏng vấn; viết bài phục vụ hoạt động của đại biểu. Đồng thời, là diễn đàn để các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với báo chí, nắm bắt và biết cách vận dụng một số kỹ năng khi tiếp xúc với cơ quan truyền thông phục vụ hoạt động của đại biểu dân cử.

Từ tầm quan trọng của báo chí và truyền thông đối với hoạt động của cơ quan dân cử, Trưởng ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy mong muốn, các đại biểu dân cử, ngoài nắm tâm tư, nguyện vọng của cử tri, đề xuất, kiến nghị chính sách, pháp luật đúng đắn, còn cần xây dựng hình ảnh của đại biểu dân cử nói riêng, cơ quan dân cử nói chung./.

Minh Huệ

Các tin đã đưa ngày: