Thường trực HĐND tỉnh: Tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc

03/10/2018

Chiều 2/10/2018, đoàn lãnh đạo Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk do ông Shim Ki Bo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn sang thăm, làm việc tại Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Hoan nghênh đoàn lãnh đạo HĐND tỉnh Chungcheongbuk sang thăm Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đồng chí Nguyễn Ngọc Bình giới thiệu khái quát những tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc những năm qua; kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; cơ cấu tổ chức, bộ máy, tình hình hoạt động của HĐND tỉnh. Đồng chí cho rằng việc HĐND tỉnh Vĩnh Phúc và Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk ký kết biên bản hợp tác từ tháng 11/2012 đã tạo dấu mốc quan trọng và là căn cứ để HĐND 2 tỉnh triển khai hoạt động cụ thể nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Đồng chí cho biết với quan điểm “các nhà đầu tư vào Vĩnh Phúc là công dân của Vĩnh Phúc”, Vĩnh Phúc đang đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính để thu hút đầu tư và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nói chung, các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc nói riêng sang đầu tư, sản xuất kinh doanh tại tỉnh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình mong muốn trong thời gian tới, HĐND 2 tỉnh sẽ thường xuyên trao đổi thông tin, trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao, kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động của HĐND các cấp để có những chủ trương hợp tác hữu nghị phù hợp cho từng giai đoạn. Đồng thời, tăng cường các hoạt động hợp tác trong công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp 2 tỉnh sang tìm hiểu cơ hội, đầu tư.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Shim Ki Bo, Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk mong muốn qua chuyến thăm này, Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk và HĐND tỉnh Vĩnh Phúc sẽ trao đổi, học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong hoạt động của hội đồng, từ đó, đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa 2 tỉnh. Ông Shim Ki Bo khẳng định, sau chuyến thăm này, Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk sẽ có những hoạt động cụ thể để giới thiệu, tạo mọi điều thuận lợi để các doanh nghiệp trong tỉnh sang thăm tìm hiểu môi trường đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Tại buổi làm việc lãnh đạo Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc và Thường trực HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã trao đổi về các nội dung liên quan đến cơ chế hoạt động, điều hành của HĐND các cấp, kinh nghiệm giám sát của HĐND; các cơ chế chính sách trong thu hút đầu tư, công tác tuyển dụng cán bộ, công chức viên chức các cơ quan Nhà nước..../.

Nguyễn Trang

Các tin đã đưa ngày: