Giám sát việc thực hiện các kết luận sau thanh tra của Thanh tra tỉnh về KT-XH tại Sở GTVT

10/10/2018

Ngày 9/10/2018, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện các kết luận sau thanh tra của Thanh tra tỉnh về KT-XH tại Sở GTVT.

Tham gia Đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Thành Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh và một số sở, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận buổi giám sát. Ảnh: Dương Hà
 

Từ năm 2015 đến 2017, Thanh tra tỉnh đã tiến hành 2 cuộc thanh tra đối với Sở GTVT. Qua thanh tra đã phát hiện vi phạm giảm trừ khối lượng tại các gói thầu thuộc các dự án do Sở GTVT làm chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án công trình giao thông làm đại diện chủ đầu tư) với số tiền phải thu hồi hơn 200 triệu đồng. Thanh tra tỉnh đã ban hành 5 kết luận, 3 kiến nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm. Sở GTVT đã tổ chức triển khai, đôn đốc các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm các kết luận, kiến nghị của Thanh tra tỉnh, đồng thời kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các đơn vị có sai phạm.

Tại buổi giám sát, các thành viên của Đoàn giám sát đề nghị Sở GTVT làm rõ một số nội dung liên quan đến việc tổ chức thực hiện các kết luận của Thanh tra tỉnh; thời gian, kết quả thực hiện các kết luận; việc lãnh đạo, tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với những đơn vị có sai phạm và hình thức xử lý đối với từng cá nhân, tổ chức để xảy ra sai phạm mà kết luận của Thanh tra tỉnh đã chỉ ra; báo cáo kết quả thực hiện các kết luận sau thanh tra của Thanh tra tỉnh với các cơ quan chức năng...

Kết luận giám sát, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Sở GTVT tiếp thu ý kiến của các thành viên Đoàn giám sát để hoàn thiện báo cáo kết quả thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh trong 3 năm qua (từ 2015-2017) theo đúng hướng dẫn để Đoàn giám sát tổng hợp báo cáo kết quả giám sát với Thường trực HĐND tỉnh và để HĐND tỉnh tiến hành giám sát tại kỳ họp cuối năm 2018.

Báo cáo phải đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, bất cập, khó khăn, vướng mắc; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo sở trong việc đôn đốc các đơn vị thực hiện các kết luận sau thanh tra của Thanh tra tỉnh; xác định nguyên nhân, trách nhiệm các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các kết luận sau thanh tra của Thanh tra tỉnh, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu của các cơ quan, tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm; kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện các kết luận sau thanh tra của Thanh tra tỉnh trong thời gian tới.

Nguồn: Báo Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: