Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Vĩnh Yên và huyện Bình Xuyên

23/11/2018

Ngày 22/11, các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Phúc Yên và huyện Bình Xuyên.

Tại thành phố Phúc Yên

Đại biểu Quốc hội gồm các ông, bà: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Shinwon Việt Nam; đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phùng Thị Kim Nga, Tỉnh ủy viên, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Thanh Oai, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Minh Thi, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phân bón Phú Điền đã tiếp xúc với cử tri 10 xã, phường thành phố Phúc Yên.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và các đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh
trao đổi với cử tri thành phố Phúc Yên

Tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Tiến thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIVvà hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc tại kỳ họp; Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh Trần Thanh Oai thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVI, kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, các nghị quyết chuyên đề sẽ được thông qua tại kỳ họp; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri sau kỳ họp thứ 9.

Đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, cử tri thành phố Phúc Yên băn khoăn trước tình trạng thiếu giáo viên hiện nay tại các địa phương, mức lương chi trả cho các giáo viên hợp đồng thấp, không giữ chân được giáo viên. Cử tri đề nghị tỉnh quan tâm đến công tác thi tuyển viên chức ngành giáo dục; giải quyết tốt các chế độ, chính sách đối với người có công; quy định rõ chỉ giới để không xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng hồ Đại Lải…

Sau khi các sở, ngành giải trình những nội dung thuộc thẩm quyền, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời khẳng định, kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua cùng những kiến nghị, đề xuất của cử tri tại các kỳ tiếp xúc của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong năm đều được giải quyết thỏa đáng đã tạo niềm tin trong nhân dân toàn tỉnh nói chung và cử tri Phúc Yên nói riêng.

Để Phúc Yên xứng tầm đô thị, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu trong thời gian tới, thành phố tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng; xử lý dứt điểm các vi phạm liên quan đến đất đai, môi trường; kiên quyết xử lý dứt điểm sai phạm từ cơ sở. Đồng thời, hoàn thành chỉ tiêu cấp đất dịch vụ theo yêu cầu của UBND tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Cùng với đó, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực xây dựng đô thị văn minh; xây dựng bộ máy chính quyền ngày càng vững mạnh.

Tại huyện Bình Xuyên

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh gồm các ông bà:  Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Lưu Đức Long, Bí thư huyện Ủy Tam Đảo và Tổ đại biểu HĐND đơn vị huyện Bình Xuyên gồm các ông, bà: Nguyễn Duy Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bình Xuyên; Vũ Hồng Phương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh; Trương Văn Đào, Chủ tịch UBND xã Trung Mỹ đã có buổi tiếp xúc cử tri 5 xã: Hương Sơn, Sơn Lôi, Quất Lưu, Tam Hợp và thị trấn Hương Canh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Bình Xuyên.

Bày tỏ phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh – xã hội của đất nước, của tỉnh và đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, cử tri đề nghị tiếp tục quan tâm, thực hiện chính sách người có công, đặc biệt là giải quyết chính sách dân công hỏa tuyến, chính sách với bà mẹ Việt Nam anh hùng, trợ cấp 1 lần với những người tham gia kháng chiến được nhận Bằng khen. Đồng thời, đầu tư xây dựng thêm trạm biến áp phục vụ nhu cầu sử dụng, kinh doanh người dân các địa phương: Sơn Lôi, Thiện Kế; lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu, biển báo giao thông tại ngã tư cầu chui Sơn Lôi; hỗ trợ kinh phí xây dựng đường và mương tưới tiêu cho diện tích đất nông nghiệp bị hoang hóa gần 10 năm do ảnh hưởng của tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai.

Cùng với đó, nhiều cử tri băn khoăn lo lắng trước thực trạng các tệ nạn xã hội như lô đề, ma túy đã và đang xâm nhập đến các địa phương; mong muốn các cấp chính quyền quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ, tín dụng đen, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thay mặt đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, bà Lê Thị Nguyệt tiếp thu các kiến nghị của cử tri và yêu cầu lãnh đạo huyện Bình Xuyên giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền, các ý kiến còn lại sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổng hợp, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Nguồn: Cổng TT-GTĐT