Công diễn, trao thưởng Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946- 6/1/2016).

24/11/2015

Tối ngày 23 tháng 11, tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội Việt Nam  tổ chức Đêm công diễn, trao thưởng Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946- 6/1/2016).

Lãnh đạo các Đoàn nhận phần thưởng của Ban Tổ chức.

Tới dự buổi lễ trao giải có đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; các đại biểu Quốc hội cùng dự.

Liên hoan văn nghệ  chào mừng 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam ( 6/1/1946- 6/1/2016) do Văn phòng Quốc hội Việt Nam phối hợp với Kiểm toán Nhà nước tổ chức. Tham gia có 52 đoàn văn nghệ thuộc Văn phòng Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND các tỉnh, thành phố trong cả nước. Qua sơ khảo, Ban Tổ chức lựa chọn được 70 tiết mục xuất sắc của 13 đoàn văn nghệ vào vòng chung khảo. Đoàn Văn phòng Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Vĩnh Phúc tham gia 6 tiết mục vòng chung khảo, cả 6 tiết mục đều đoạt gải,  trong đó 1 giải vàng, 2 giải bạc và 3 bằng khen đứng thứ 2 toàn Đoàn. Các tiết mục tham gia đã thể hiện đúng yêu cầu, chủ đề xuyên suốt của Liên hoan, đó là những lời ca tiếng hát ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tự hào với truyền thống của dân tộc; tuyên truyền giáo dục về truyền thống 70 năm Quốc hội Việt Nam; ca ngợi tinh thần người đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân; đề cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đặc biệt, nhiều tác phẩm mới trong cuộc vận động sáng tác về các ca khúc về Quốc hội Việt Nam cũng đã được các đoàn trình diễn.

Đây  là một hoạt động thiết thực, góp phần tuyên truyền giáo dục về truyền thống 70 năm Quốc hội Việt Nam, đồng thời đề cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức viên chức người lao động trong tình hình mới./.

Lỗ Hiếu