Khai mạc luyện tập tổng hợp trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021

16/11/2021

Sáng 15/11, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh đã chủ trì khai mạc luyện tập tổng hợp trong diễn tập KVPT tỉnh năm 2021.

Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 2, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh Vĩnh Phúc và các đại biểu dự khai mạc luyện tập tổng hợp trong diễn tập KVPT tỉnh năm 2021. Ảnh Dương Hà

Tới dự, chỉ đạo và theo dõi luyện tập có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 2, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh Vĩnh Phúc; Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu 2, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện một số cục, vụ của Bộ Công an và phòng, ban của Quân khu 2.

Cùng dự có các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT tỉnh; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và thành viên của các khung diễn tập.

Phát biểu khai mạc luyện tập, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh lần luyện tập tổng hợp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn kiện và chỉnh sửa, khắc phục những hạn chế, thiếu sót được rút kinh nghiệm trong những lần luyện tập trước để sẵn sàng cho diễn tập chính thức.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu khai mạc luyện tập tổng hợp trong diễn tập KVPT tỉnh năm 2021. Ảnh: Dương Hà

Đồng chí đề nghị các nội dung luyện tập tổng hợp phải thể hiện được cơ chế Đảng lãnh đạo, điều hành, các cơ quan, đơn vị tham mưu và phối hợp chặt chẽ trong tổ chức thực hiện.

Các khung tập tổ chức luyện tập sát thực tế, tình huống xảy ra trên địa bàn tỉnh để nâng cao khả năng thích ứng của cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, đơn vị ở địa phương.

Trong quá trình luyện tập phải linh hoạt với chức năng, nhiệm vụ từng vai diễn của mình, đảm bảo yêu cầu đặt ra. Các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn trong tổ chức luyện tập các nội dung, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị kỹ thuật. Qua luyện tập tổng hợp sẽ rút ra bài học để kịp thời bổ sung, hoàn thiện, chuẩn bị cho diễn tập chính thức đạt kết quả cao.

Luyện tập tổng hợp sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/11.

Bình Duyên