Đoàn lãnh đạo tỉnh tham dự diễn đàn kinh tế Việt Nam - Tochigi

25/11/2021

Chiều 23/11, trong chương trình làm việc tại tỉnh Tochigi, Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Thống đốc tỉnh Tochigi Fukuda Tomikazu đã chủ trì diễn đàn kinh tế Việt Nam - Tochigi với chủ đề “Cơ hội giao lưu địa phương, kết nối doanh nghiệp”.

Tham dự diễn đàn có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại diễn đàn kinh tế Việt Nam - Tochigi

Phát biểu tại diễn đàn, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho biết: Tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Tochigi có nhiều điểm tương đồng về điều kiện tự nhiên, địa kinh tế. Việc ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác hữu nghị giữa hai nhà lãnh đạo cao nhất của tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Tochigi là cơ sở quan trọng để thúc đẩy nhiều hoạt động hợp tác giữa hai địa phương cũng như giữa doanh nghiệp của tỉnh Tochigi và Nhật Bản xúc tiến hợp tác đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Thông tin khái quát về tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định: Chính quyền các cấp của Vĩnh Phúc luôn thực hiện trên tinh thần phục vụ, tạo điều kiện, đồng hành cùng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp khi đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Tỉnh mong muốn thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản tới đầu tư trên các lĩnh vực tỉnh ưu tiên thu hút đầu tư như: các dự án công nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, vật liệu mới và công nghiệp phụ trợ cho ngành sản xuất ô tô, xe máy, công nghiệp điện tử.

Giới thiệu về chính sách ưu đãi của tỉnh đối với các nhà đầu tư Nhật Bản, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Vĩnh Phúc trân trọng kính mời và mong muốn được đón chào các doanh nghiệp đến từ tỉnh Tochigi nói riêng và các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Tin, ảnh: Nguyễn Việt Hưng

(Giám đốc Sở Ngoại vụ)