Khai mạc Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025

08/12/2021

áng 8/12, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 khai mạc Hôi nghị lần thứ mười. Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Khánh Linh

Theo chương trình, hội nghị sẽ diễn ra trong 1 ngày, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, gồm Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo công tác kiểm tra giám sát năm 2021, Chương trình kiểm tra, giám sát của Tỉnh ủy năm 2022; Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển giáo dục đào tạo; dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển sự nghiệp y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2021, Kế hoạch đầu tư công năm 2022; Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính, ngân sách năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; kế hoạch tài chính, ngân sách 5 năm giai 2021-2025…

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh, nội dung chương trình của hội nghị lần này gồm những vấn đề rất cơ bản và quan trọng để đánh giá kết quả đạt được đối với việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội trong năm 2021. Những kết quả đạt được trong năm có ý nghĩa quan trọng, là nền tảng và động lực cho việc đề ra các phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong năm 2022.

Vì vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, có giá trị để Tỉnh ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong năm 2022.

Sau khi thông qua một số nội dung chính, hội nghị chia tổ thảo luận trong buổi sáng. Buổi chiều sẽ tiếp tục các nội dung chương trình theo kế hoạch.

Nguyễn Khánh