Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

17/12/2021

Chiều 16/12, chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã đề nghị các cấp, các ngành cần quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; kiểm soát chặt người từ các địa phương trên cả nước về tỉnh dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, kiên quyết không để lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh Thế Hùng
 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh, công tác chỉ đạo chống dịch được UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chỉ đạo quyết liệt, bài bản, khoa học, đặc biệt là Chỉ thị 18 của UBND tỉnh đã nêu rõ quan điểm, biện pháp chỉ đạo chống dịch, vì vậy, các cấp, các ngành cần nghiên cứu kỹ và tiếp tục triển khai nghiêm túc các nội dung đã nêu trong Chỉ thị 18.

Các địa phương chủ động rà soát chuẩn bị đủ các điều kiện chống dịch, nếu cần bổ sung thì đề xuất sớm để UBND tỉnh chỉ đạo, giải quyết ngay; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong nhân dân; xử lý kịp thời, linh hoạt trường hợp nào cần đưa đi cách ly tập trung, trường hợp nào cách ly tại nhà trong thời gian sớm nhất để tránh làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Tăng cường việc kiểm tra, xét nghiệm tầm soát ở những địa bàn, khu vực có nguy cơ. Nơi nào đã kiểm soát tốt dịch bệnh cần cho học sinh trở lại trường học.

Hạn chế tối đa việc tổ chức các đám cưới; đối với đám tang phải thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch; dừng tất cả các hoạt động lễ hội trong và sau dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không tổ chức liên hoan sau tổng kết cuối năm; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không đi ra khỏi địa phương nếu không có việc thật sự cần thiết.

Các địa phương nắm chắc tình hình di biến động, quản lý chặt người trở về tỉnh dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán để kiểm soát tốt tình hình, không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổng hợp các nguồn kinh phí hỗ trợ, các bộ kit test nhanh và phối hợp với Sở Y tế để kịp thời có phương án phân bổ, sử dụng hợp lý phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Quang Nam

Các tin đã đưa ngày: