Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp công dân định kỳ tháng 4/2022

04/05/2022

Ngày 29/4/2022, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp công dân định kỳ tháng 4.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ: Hà Quang Tiến, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chủ trì buổi tiếp công dân. Ảnh: Dương Hà

 

Theo Ban Nội chính Tỉnh ủy, từ tháng 4/2019 đến nay, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp và chỉ đạo giải quyết 115 vụ, việc khiếu nại, tố cáo của công dân. Thực hiện chỉ đạo và kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đến nay, các sở, ban, ngành, địa phương đã giải quyết 105 vụ việc, trong đó có nhiều vụ, việc kéo dài, phức tạp.

Tại buổi tiếp công dân, sau khi nghe các sở, ban, ngành báo cáo tiến độ, nguyên nhân và giải pháp giải quyết các vụ, việc còn tồn đọng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đánh giá cao nỗ lực của các sở, ban, ngành, địa phương trong thực hiện giải quyết các vụ, việc khiếu nại, tố cáo của công dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới, UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các đơn vị, địa phương rà soát, giải quyết dứt điểm các đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân, nhất là các vụ, việc tồn tại, kéo dài; ban hành quyết định đối với các vụ, việc khiếu nại và có văn bản trả lời công dân đối với các kiến nghị, phản ánh; đối với các vụ, việc đã giải quyết xong, phải ban hành kết luận.

Cũng tại buổi tiếp công dân, sau khi lắng nghe kiến nghị của công dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp lãnh chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan tiếp thu, giải quyết các kiến nghị của công dân, theo đúng trình tự quy định của pháp luật, đồng thời bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho công dân.

Thu Nhàn

 
Các tin đã đưa ngày: