Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh

24/11/2016

Ngày 23/11, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh đã họp, nghe các đơn vị báo cáo các công việc cụ thể chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh. Các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức; Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Tổ chức; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Tổ chức chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị. Ảnh Dương chung

Tại hội nghị, các đơn vị đã báo cáo kế hoạch chi tiết tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh. Theo đó, trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, ngoài 2 hoạt động (Giải bóng chuyền nữ châu Á, Festival âm nhạc Á-Âu) đã được tổ chức, các hoạt động chính còn lại gồm: Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, tổ chức vào ngày 28/12/2016; Hội nghị xúc tiến đầu tư; Triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội của tỉnh; công tác thông tin, tuyên truyền; gắn biển các công trình chào mừng; khởi công xây dựng 100 nhà đại đoàn kết cho gia đình chính sách, người có công, hộ đặc biệt khó khăn từ nguồn xã hội hóa; gặp mặt các thế hệ cán bộ lãnh đạo tỉnh; Hội trại thanh niên Vĩnh Phúc...đang được triển khai tích cực. Tham gia ý kiến tại hội nghị, các thành viên Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh cơ bản thống nhất với kế hoạch cụ thể của các ngành, đồng thời đề nghị rà soát cụ thể từng công việc, có sự phân công, phối hợp để triển khai từng công việc hiệu quả.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh: Hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh là sự kiện lớn, vì vậy cần chuẩn bị thật chu đáo để buổi lễ diễn ra trang trọng; đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Đối với từng công việc cụ thể, đồng chí đề nghị Sở VH-TT&DL, trên cơ sở ý kiến tham gia của thành viên Ban Tổ chức hoàn thiện kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh tổ chức tối ngày 28/12/2016 tại khu vực trước Nhà hát tỉnh ( Truyền hình trực tiếp trên VTV 1); phân công công việc cụ thể cho từng thành viên để chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ diễn ra thành công. Đối với Triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức đề nghị cần bố trí không gian hợp lý, trưng bày phù hợp để làm nổi bật những thành tựu kinh tế-xã hội của tỉnh trong 20 năm qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành liên quan rà soát lại danh sách các doanh nghiệp để phục vụ cho Hội nghị xúc tiến đầu tư và danh sách các công trình gắn biển chào mừng 20 năm tái lập tỉnh. Ngoài việc trang trí tại khu vực thành phố Vĩnh Yên, các địa phương, cơ quan, đơn vị cũng tự trang trí trong phạm vi địa phương, đơn vị mình để chào mừng sự kiện quan trọng này. Đối với công tác tuyên truyền, đồng chí đề nghị cần sự tập trung không chỉ của cơ quan truyền thông mà cả các ban, ngành, đoàn thể để tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân. Về khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết, đồng chí đề nghị triển khai sớm, chọn cách làm cho phù hợp. Đối với buổi gặp mặt cán bộ tỉnh, đồng chí đề nghị thay đổi thời gian cho phù hợp; tổ chức Hội trại thanh niên nên có nhiều hoạt động để tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Sau hội nghị này, đồng chí đề nghị các cơ quan tham mưu khẩn trương hoàn thiện kế hoạch chi tiết, báo cáo Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, đồng thời bắt tay ngay vào công việc để chuẩn bị chu đáo cho các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh.

Nguồn: Báo Vĩnh Phúc