Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp, làm việc với ông Cho Bae-Ho, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Korea Industrial Complex

28/04/2017

Sáng 27/4/2017, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp, làm việc với ông Cho Bae-Ho, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Korea Industrial Complex (KIC), Hàn Quốc đến tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh để nghiên cứu đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Cho Bae-Ho, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Korea Industrial Complex. Ảnh Khánh Linh

Khái quát thành tựu phát triển KT-XH của tỉnh, nhất là tiềm năng thu hút phát triển công nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh: Với lợi thế về vị trí địa lý, giao thông, hạ tầng kỹ thuật, những năm qua, tỉnh tập trung phát triển công nghiệp, thu hút nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn, trong đó, có gần 100 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Hiện, Vĩnh Phúc đã có 19 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục, trong đó, có 11 khu công nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy cao. Đặc biệt, tháng 4/2017, tỉnh bàn giao hơn 200ha mặt bằng cho Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản, dự kiến, tháng 7/2017 có nhiều dự án đầu tư thứ cấp đến từ Nhật Bản đầu tư. Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hàn Quốc đầu tư xây dựng khu công nghiệp dành riêng cho các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo tỉnh, ông Cho Bae-Ho, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Korea Industrial Complex (KIC) cho biết: KIC là Công ty thi công và tư vấn khoa học kỹ thuật tổng hợp, chuyên quy hoạch đô thị, thiết kế khu công nghiệp… Tại chuyến khảo sát này, công ty mong muốn, tỉnh sẽ dành 120ha đất để công ty đầu tư cơ sở hạ tầng dành riêng cho các nhà đầu tư Hàn Quốc, thu hút khoảng 40 doanh nghiệp đầu tư thứ cấp. Ông Cho Bae-Ho mong muốn tỉnh cung cấp thêm các thông tin về cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư để KIC xây dựng kế hoạch đầu tư dự án tại tỉnh.

Bao Vinh Phuc