Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp và làm việc với đoàn xúc tiến đầu tư của Hoa Kỳ

10/10/2019

Ngày 8/10/2019, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác xúc tiến đầu tư đến từ thành phố Sacramento, tiểu bang California, Hoa Kỳ do ông Allen Warren, Phó Thị trưởng thành phố làm trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên và thành phố Phúc Yên.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp và làm việc với ông Allen Warren, Phó thị trưởng thành phố Sacramento, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Ảnh: Chu Kiều

Trước đó, từ ngày 3 đến 11/9/2019, đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì làm Trưởng đoàn đã thực hiện thành công các hoạt động xúc tiến đầu tư tại các thành phố, tiểu bang của Hoa Kỳ.

Các hoạt động của đoàn công tác được chính quyền và nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm, đánh giá cao, đặc biệt là chính quyền và doanh nghiệp thành phố Sacramento, tiểu bang California.

Nhận lời mời của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì, chính quyền và doanh nghiệp thành phố Sacramento đã đến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc.

Hoan nghênh đoàn công tác đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cũng như hiệu quả công tác thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh những năm qua.

Đồng chí nhấn mạnh, với vị trí địa lý, giao thông thuận tiện, môi trường đầu tư hấp dẫn, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã đầu tư tại Vĩnh Phúc, góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH của tỉnh, nâng cao vị thế, năng lực cạnh tranh của tỉnh trong nhiều năm trở lại đây, đưa Vĩnh Phúc trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư lớn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Với mục tiêu phát triển toàn diện, Vĩnh Phúc đã và đang kêu gọi, ưu tiên thu hút đầu tư nước ngoài vào một số lĩnh vực, như: Cơ khí ô tô; công nghệ điện tử; công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí ô tô, điện tử; nông nghiệp công nghệ cao; vật liệu mới; năng lượng tái tạo; du lịch; giáo dục và đào tạo; y tế; xử lý môi trường; xây dựng các thành phố thông minh; dịch vụ logistics...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì mong muốn thông qua chuyến thăm và làm việc lần này, hai bên sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu lẫn nhau để cùng hợp tác, thúc đẩy phát triển về mọi mặt.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc, ông Allen Warren, Phó Thị trưởng thành phố Sacramento, tiểu bang California chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp về con người và mảnh đất Vĩnh Phúc.

Với mong muốn tìm kiếm những cơ hội đầu tư phát triển tại Vĩnh Phúc, đoàn công tác đến từ thành phố Sacramento, tiểu bang California sẽ quan tâm đến các dự án liên quan đến một số lĩnh vực, như: Bất động sản, các khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị thông minh và các dự án an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, tái tạo năng lượng, xử lý và tái chế rác thải...

Trên cơ sở đó, thiết lập mối quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hoa Kỳ có thêm nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

Việt Sơn

Các tin đã đưa ngày: