Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ 1 bên 2 cấp huyện Vĩnh Tường gắn với diễn tập Chỉ huy - Cơ quan 1 bên 1 cấp Trung đoàn 148/Sư đoàn 316

28/10/2019

Ngày 28/10/2019, Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh tổ chức khai mạc diễn tập KVPT 1 bên 2 cấp huyện Vĩnh Tường gắn với diễn tập Chỉ huy - Cơ quan 1 bên 1 cấp Trung đoàn 148/Sư đoàn 316 năm 2019.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập KVPT tỉnh; Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu 2; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại biểu dự khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ 1 bên 2 cấp huyện Vĩnh Tường. Ảnh: Dương Chung

Dự khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập KVPT tỉnh; Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu 2; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Tường, thành viên BCĐ diễn tập KVPT tỉnh; Trần Việt Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ diễn tập KVPT huyện Vĩnh Tường; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh cùng toàn bộ khung diễn tập.

Diễn tập KVPT huyện Vĩnh Tường năm 2019 được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3, thực hành tác chiến phòng thủ.

Trong tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ có tổ chức phối hợp hiệp đồng giữa bộ đội địa phương và bộ đội chủ lực là LLVT Trung đoàn 148, Sư đoàn 316, quy mô bắn đạn thật lớn nhất từ trước đến nay và là cuộc diễn tập làm thí điểm của Quân khu 2 với tính chất và quy mô lớn.

Phát biểu khai mạc diễn tập, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên BCĐ, cơ quan BCĐ KVPT tỉnh tổ chức điều hành nghiêm túc, chặt chẽ, khoa học nhằm phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của các lực lượng tham gia diễn tập.

Các đồng chí trong khung diễn tập huyện Vĩnh Tường, đại diện Chỉ huy – Cơ quan Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nhập cuộc, bám sát ý định diễn tập của BCĐ, vận dụng linh hoạt, sáng tạo giữa lý luận với thực tiễn.

Trong đó, cần nhận định, đánh giá đúng tình hình, nhất là tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đang và có thể xảy ra trên địa bàn để có chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, đề xuất phù hợp với chức năng, nhiệm vụ từng ngành, của địa phương và có sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng tham gia diễn tập.

Đối với các lực lượng thực binh A2 và bắn chiến đấu vận dụng linh hoạt các yếu lĩnh, động tác kỹ, chiến thuật, hiệp đồng chặt chẽ giữa các bộ phận, tuyệt đối chấp hành nghiêm mệnh lệnh của đạo diễn và người chỉ huy, kỷ luật thao trường, bãi tập đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Cuộc diễn tập KVPT 1 bên 2 cấp huyện Vĩnh Tường gắn với diễn tập Chỉ huy - Cơ quan 1 bên 1 cấp Trung đoàn 148/Sư đoàn 316 năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày, bắt đầu từ 28/10/2019 và bế mạc vào ngày 30/10/2019.

Thúy Hường