Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan: Thăm, kiểm tra, chúc tết một số đơn vị công an tỉnh

30/01/2020

Tập trung triển khai có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh tý 2020 và các lễ hội đầu xuân. Đảm bảo an toàn tuyệt đối đêm giao thừa. Đó là những chỉ đạo của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh khi thăm, kiểm tra và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát Cơ động và Công an thành phố Vĩnh Yên sáng 24/1/2010 (30 Tết Canh Tý). Cùng đi có các đồng chí: Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thăm tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ công an thành phố Vĩnh Yên. Ảnh Khánh Linh

Thăm, kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu của Phòng Cảnh sát Cơ động và Công an thành phố Vĩnh Yên, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, đồng chí đề nghị cán bộ, chiến sỹ của các đơn vị thực hiện tốt khẩu hiệu “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; chú trọng bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán, lễ hội đầu xuân; nắm chắc tình hình, chủ động lực lượng, phương tiện và các phương án, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện về nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sỹ; phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh kiên quyết đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thăm tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh. Ảnh Khánh Linh

Đối với Phòng Cảnh sát cơ động, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị trong năm 2020 đơn vị tiếp tục bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm của tỉnh; đảm bảo an toàn các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của tỉnh, của đất nước; trước mắt là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội đêm giao thừa đón xuân Canh Tý 2020.

Với Công an thành phố Vĩnh Yên, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ triển khai có hiệu quả các phương án đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; tập trung đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm như trộm cắp tài sản, tín dụng đen, tội phạm công nghệ cao; làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội.

Trong không khí ấm áp, vui tươi chuẩn bị đón Xuân mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã tặng quà, gửi lời chúc tới lực lượng công an tỉnh nói chung; cán bộ, chiến sỹ Phòng CSCĐ và Công an thành phố Vĩnh Yên nói riêng một năm mới mạnh khỏe, đầm ấm, yên vui, tiếp tục đạt được nhiều chiến công trên mặt trận phòng chống tội phạm, tất cả vì sự bình yên của nhân dân./.

Thiệu Vũ