Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan gặp mặt các cơ quan báo chí tuyên truyền công tác phòng, chống Covid-19

17/03/2020

Chiều 16/3/2020, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trong tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tuyên truyền về công tác phòng, chống Covid-19. Cùng dự có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh, Văn phòng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thế Hùng

Thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống Covid-19, toàn bộ hệ thống chính trị và người dân Vĩnh Phúc đều quyết liệt, khẩn trương thực hiện các biện pháp chống dịch do Chính phủ và các bộ, ngành đề ra. Toàn tỉnh đã ghi nhận 11 ca dương tính với Covid-19, tất cả đều đã được cách ly, điều trị khỏi. Bước vào giai đoạn 2 của công tác phòng chống Covid-19, Vĩnh Phúc đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tập trung cao độ, quyết liệt hơn, sâu rộng hơn để hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch Covid-19.

Đánh giá công tác tuyên truyền trong thời gian qua, đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng: Những kết quả đáng khích lệ trong công tác phòng chống Covid-19 của Vĩnh Phúc trong thời gian qua, có một phần đóng góp không nhỏ của các phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh, Văn phòng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn.

Trong thời gian tới Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn nhận được sự phối hợp tích cực hơn nữa của đội ngũ phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh, Văn phòng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn. Từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc phòng, chống Covid-19. Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền công tác tổ chức tốt Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định: Trong suốt thời điểm chống dịch Vĩnh Phúc đối diện với muôn vàn khó khăn, sức ép lớn. Tuy nhiên với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, Vĩnh Phúc đã vượt qua khó khăn để khống chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19 .

Bày tỏ sự cảm ơn đối với sự đồng hành của các phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh, Văn phòng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Để có những thành công của Vĩnh Phúc trong công tác phòng, chống Covid-19 đến thời điểm hiện nay, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, sự đoàn kết của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc có sự đóng góp không nhỏ của các phóng viên trong việc đẩy mạnh tuyên truyền để người dân chủ động nắm tình hình, bình tĩnh, không chủ quan, hoang mang, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy, cấp chính quyền trong công tác phòng, chống dịch.

Để ghi nhận những đóng góp của đội ngũ phóng viên trong công tác phòng chống Covid-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hội Nhà báo cùng Hội Văn học nghệ thuật tổ chức hội nghị tuyên dương các phóng viên có tác phẩm đạt giải trong dịp 21/6; Các chi hội đề xuất tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác chống dịch để động viên, khen thưởng kịp thời.

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh, Văn phòng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn phối hợp tốt hơn nữa cùng tỉnh Vĩnh Phúc đẩy mạnh công tác tuyên truyền để kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan trên diện rộng của Covid-19. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các phóng viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tập trung tuyên truyền các giải pháp tháo gỡ khó khăn, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực phát triển KT-XH…

Thiệu Vũ

Các tin đã đưa ngày: