Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan: Vĩnh Phúc luôn sẵn sàng hỗ trợ Thủ đô Hà Nội và cả nước

24/03/2020

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19 trong những ngày qua, nhằm sát cánh cùng Thủ đô Hà Nội và cả nước Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định: Vĩnh Phúc đã chuẩn bị cơ sở cách ly tập trung gần 700 giường cùng đội ngũ y, bác sỹ, tình nguyện viên và Bệnh viện dã chiến, luôn sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội và cả nước bất cứ khi nào cần. Tất cả vì sức khỏe nhân dân.

 

Hơn 11 giờ đêm 22/3, những chuyến xe đón công dân Việt Nam về từ các nước đang có dịch đã về đến điểm tiếp nhận của Trung đoàn 834

 

Tối ngày 22/3 tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận 142 công dân Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc đi về từ các nước đang có dịch. Tất cả các trường hợp trên đều được đón tại sân bay Nội Bài về Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh thực hiện tiếp nhận. Có mặt ngay trong đêm tiếp nhận những công dân trở về từ các nước có dịch, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu công tác tiếp nhận phải được thực hiện đầy đủ, nghiêm ngặt, đúng quy trình theo các văn bản chỉ đạo của các cấp và hướng dẫn của ngành Y tế.

 

Ngay trong đêm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã có mặt để chỉ đạo, kiểm tra các thủ tục tiếp nhận.
 

Các công dân được bố trí phòng ở và đảm bảo chế độ ăn theo quân đội, thực hiện theo dõi sức khỏe chặt chẽ theo quy định. Nếu phát hiện trường hợp nào sốt, có dấu hiệu dịch tễ sẽ có phương án điều trị, chăm sóc kịp thời, hạn chế lây lan ra cộng đồng.

 

Việc tiếp nhận thông tin của các công dân đến từ mọi miền Tổ quốc được thực hiện khẩn trương, chặt chẽ, nghiêm túc
Tất cả các trường hợp đều được kiểm tra thân nhiệt theo đúng quy định

Đến 3 giờ sáng ngày 23/3, Trung đoàn 834 tiếp tục tiếp nhận thêm 58 trường hợp được đón về từ sân bay Nội Bài. Tính đến thời điểm 6 giờ 30 phút sáng ngày 23/3, Vĩnh Phúc đã tiếp nhận 200 công dân từ khắp mọi miền Tổ quốc để thực hiện việc cách ly, chăm sóc, hạn chế dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

 

Các công dân được bố trí phòng ở đảm bảo và chế độ ăn theo quân đội, thực hiện theo dõi sức khỏe chặt chẽ theo quy định
 

Thiệu Vũ-Phùng Phương

 
Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: