BTV Tỉnh ủy cho ý kiến vào nội dung chuẩn bị đại hội các Đảng bộ trực thuộc

20/07/2020

Sáng 15/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, BTV Tỉnh ủy đã thảo luận, cho ý kiến vào nội dung chuẩn bị đại hội các Đảng bộ: Công an tỉnh, Khối Doanh nghiệp tỉnh, thành phố Vĩnh Yên, thành phố Phúc Yên, huyện Vĩnh Tường và huyện Yên Lạc.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Khánh Linh

 

 

Báo cáo tại hội nghị, Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các Huyện, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc cho biết, đến nay, các Đảng bộ đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị cho đại hội, nhất là dự thảo các văn kiện gồm báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của cấp ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020, nghị quyết đại hội và chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội.

Ngoài ra, các Đảng ủy đã làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự tham gia BCH Đảng bộ, UBKT Đảng ủy nhiệm kỳ tới theo đúng quy trình 5 bước, bảo đảm dân chủ, chặt chẽ.

Sau khi nghe các đại biểu góp ý vào công tác chuẩn bị đại hội của các Đảng bộ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cơ bản nhất trí với các nội dung trong công tác chuẩn bị cũng như đề án nhân sự, chương trình, thời gian tổ chức đại hội của các Đảng bộ.

Đồng thời, đề nghị các Huyện, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc tiếp thu ý kiến đóng góp tại hội nghị, khẩn trương hoàn thiện văn kiện trình đại hội theo đúng quy định trong Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về tổ chức đại hội đảng các cấp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý các địa phương, đơn vị khi bổ sung nhân sự cho BCH Đảng bộ khóa mới phải tính toán, bảo đảm toàn diện, hài hòa giữa các lĩnh vực. Bên cạnh đó, tiếp tục chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, các điều kiện tổ chức đại hội; giải quyết dứt điểm những vướng mắc tồn tại, đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân...

Quang Nam

Các tin đã đưa ngày: