Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống công an nhân dân

11/08/2020

Ngày 10/8, Công an tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt các thế hệ công an nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND (19/8/1945-19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2020).

Các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Công an tỉnh. Ảnh: Trường Khanh

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì tặng tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Trường Khanh

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Phan Vũ Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an; Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV, Giám đốc Công an tỉnh; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì trao Huân chương Chiến công hạng Ba tặng Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Ảnh: Trường Khanh

Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, CAND Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, luôn vững vàng trước những khó khăn thử thách, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ CAND dưới sự chăm lo, giáo dục, rèn luyện của Đảng và Bác Hồ kính yêu, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân đã luôn mài sắc ý chí chiến đấu, tinh thần cảnh giác cách mạng, mưu trí sáng tạo, dũng cảm vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh, thể hiện lòng tận trung với nước, tận hiếu với dân, luôn gắn bó mật thiết, chặt chẽ với vận mệnh của dân tộc, lập nên những chiến công hiển hách.

Các thế hệ chiến sĩ CAND đã góp phần to lớn vào những thắng lợi của dân tộc, cùng toàn Đảng, toàn dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn cách mạng Việt Nam, xây dựng truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND anh hùng.

Năm 1997, khi tỉnh nhà được tái lập, lực lượng công an Vĩnh Phúc đã nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND với tiêu chí hành động “Công an Vĩnh Phúc - Tất cả vì sự bình yên của nhân dân”.

Các phong trào thi đua khác được thực hiện sôi nổi, toàn lực lượng tích cực tham mưu phục vụ cấp uỷ, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết những phức tạp phát sinh về ANTT, không để phát sinh thành “điểm nóng”, đạt được nhiều thành tích trên các mặt công tác.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Công an tỉnh đã trao tặng hàng chục suất quà cho thương binh công an, thân nhân liệt sĩ công an và thương binh là các công an xã bán chuyên trách, thể hiện sự biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của các anh trên trận tuyến bảo vệ ANTT.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh.

Đồng thời, 15 cá nhân và 2 tập thể được các cấp, các ngành khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Kim Hiền