Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp công dân định kỳ tháng 8

26/08/2020

Sáng 25/8, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 8.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chủ trì buổi tiếp công dân. Ảnh: Thế Hùng

 

Cùng dự có các đồng chí: Hà Quang Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Nội chính Tỉnh ủy, từ tháng 4/2019 đến nay, trong 11 kỳ tiếp công dân, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã cho ý kiến, giao các cơ quan chức năng giải quyết 97 vụ, việc. Trong đó có 11 vụ, việc thuộc thẩm quyền giải quyết, rà soát cấp tỉnh; 86 vụ, việc thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, thành phố.

Đến ngày 24/8, cấp tỉnh đã xem xét, giải quyết xong 5/11 vụ, việc; cấp huyện xem xét, giải quyết xong 68/86 vụ, việc.

Khẳng định công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo là nhiệm vụ rất quan trọng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu UBND tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vụ, việc khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là các vụ, việc đã kéo dài nhiều năm.

Ban Nội chính Tỉnh ủy tăng cường công tác kiểm tra trách nhiệm của các đơn vị được giao chủ trì giải quyết từng vụ, việc cũng như các đơn vị phối hợp và có báo cáo định kỳ gửi Bí thư Tỉnh ủy về tiến độ giải quyết từng vụ, việc, chậm nhất vào ngày 20 hằng tháng. Trong báo cáo cần tổng hợp, phân loại rõ từng vụ, việc, trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị được giao.

Các cơ quan, đơn vị cần xây dựng kế hoạch cụ thể trong công tác tiếp công dân và giải quyết các khiếu nại, tố cáo. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tiến hành rà soát, kiểm tra các vụ, việc đã có kết luận, tìm rõ các nguyên nhân và có giải pháp khắc phục những tồn tại trong giải quyết từng vụ, việc.

Bình Duyên

Các tin đã đưa ngày: