Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII họp phiên trù bị

14/10/2020

Chiều 13/10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành họp phiên trù bị với sự tham dự của 348 đại biểu đại diện cho gần 70.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Các đoàn đại biểu tiến vào Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại phiên trù bị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho biết, sau một thời gian chuẩn bị tích cực, khẩn trương, với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm, được sự đồng ý của Bộ Chính trị, Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành phiên họp trù bị để bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu và thực hiện một số công việc quan trọng trước khi bước vào phiên khai mạc chính thức diễn ra vào sáng 14/10/2020.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại phiên trù bị Đại hội

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu dự Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy cao nhất vai trò đại diện ý chí, nguyện vọng của các cấp ủy đảng và gần 7 vạn đảng viên trong toàn Đảng bộ, quán triệt và nhận thức sâu sắc phương châm của Đại hội là “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, tích cực đóng góp vào thành công của Đại hội.

Với sự nhất trí cao của các đại biểu, tại phiên trù bị, Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 15 đồng chí, Đoàn thư ký gồm 2 đồng chí, Ban thẩm tra tư cách đại biểu gồm 5 thành viên. Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và 11 đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy khóa XVI tham gia Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Các đại biểu biểu quyết bầu Đoàn chủ tịch Đại hội

Dưới sự điều hành của Chủ tọa, Đại hội đã thông qua Chương trình làm việc, nội quy, quy chế của Đại hội; phổ biến một số nội dung về bầu cử trong Đảng; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII; dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII. Đồng thời, chia thành 12 tổ để thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng và Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh
chỉ đạo thảo luận tại tổ đại biểu số 2 - Đoàn Đại biểu Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có chủ đề: “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, siết chặt kỷ cương; đổi mới, sáng tạo, phát triển toàn diện, nhanh và bền vững; xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc trở thành đô thị hiện đại, giàu đẹp, văn minh” sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 13/10-15/10/2020. Phiên khai mạc và bế mạc Đại hội sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài phát thanh – Truyền hình Vĩnh Phúc.

Nguồn: Cổng TT-GTĐT