Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành kiểm tra các điểm cách ly tập trung tại huyện Vĩnh Tường, Yên Lạc

18/07/2021

Sáng 18/7, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra các khu vực cách ly tập trung và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại 2 huyện Vĩnh Tường và Yên Lạc. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung tại huyện Yên Lạc. Ảnh: Khánh Linh

Huyện Vĩnh Tường hiện có 2 khu cách ly tập trung là trường THPT Nguyễn Thị Giang (cũ), trường THPT Hồ Xuân Hương và 1 khu vực điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại thị trấn Thổ Tang.

 

Hiện tại, khu vực cách ly tập trung trường THPT Nguyễn Thị Giang (cũ) đang tiếp nhận và thực hiện cách ly cho 202 công dân, trong đó, có 16 trẻ em. Điều kiện cơ sở vật chất tại khu cách ly cơ bản đáp ứng các nhu cầu cần thiết cho công dân.

Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của các công dân, mong muốn bà con trong khu vực cách ly thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch để đảm bảo sức khỏe, sớm trở về với gia đình; đồng thời, đề nghị bà con tích cực tuyên truyền đến người thân, bạn bè đang ở các vùng dịch không nên di chuyển về địa phương khi không có việc cần thiết.

Tại các điểm còn lại, đồng chí Lê Duy Thành đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Vĩnh Tường khẩn trương rà soát, hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực để sẵn sàng tiếp nhận các công dân trở về địa phương, đảm bảo mọi công dân đều được thực hiện cách ly chu đáo, an toàn và nghiêm túc.

Huyện Yên Lạc hiện cũng có 3 cơ sở cách ly tập trung là Trường bắn, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị và Trường tiểu học Tam Hồng. Các khu cách ly tập trung có thể tiếp nhận tối đa 520 người; Trong đó, cơ sở cách ly tập trung Trường bắn đã tiếp nhận và thực hiện cách ly cho 138 công dân; số lượng công dân đăng ký dự kiến trở về trong những ngày tới là khoảng 150 người.

Đến thời điểm hiện tại, huyện Yên Lạc đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, con người để sẵn sàng tiếp nhận các công dân trở về địa phương. Đồng chí Lê Duy Thành yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Yên Lạc cần tăng cường rà soát, nắm bắt thông tin số lượng công dân có thể trở về địa phương trong thời gian tới để chủ động xây dựng các phương án đảm bảo tốt nhất các điều kiện thiết yếu về cơ sở vật chất, hậu cần và an ninh trật tự; đồng thời, sẵn sàng các điều kiện về nhân lực, vật lực tại các khu cách ly tập trung theo các quy định của Bộ Y tế.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố tiếp tục rà soát số lượng công dân của địa phương đang làm ăn ở ngoài tỉnh, nhất là các vùng dịch, trên cơ sở đó xây dựng phương án cụ thể, phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế.

Nghiên cứu, trưng dụng các địa điểm phù hợp làm các khu cách ly tập trung. Giao cấp ủy, chính quyền và lực lượng công an thực hiện nghiêm túc việc việc đón tiếp, rà soát, quản lý người dân từ vùng dịch trở về địa phương trên tinh thần chu đáo, ân cần nhưng tuyệt đối không chủ quan, lơ là, không để xảy ra sai sót, gây ảnh hưởng tới công tác phòng dịch chung.

Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng dịch; chủ động khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định khi từ vùng dịch trở về. Yêu cầu Sở y tế phối hợp với các địa phương xây dựng các địa điểm tiêm vắc xin mở rộng trong thời gian tới.

Quang Nam

Các tin đã đưa ngày: