Vĩnh Phúc sẽ đảm bảo môi trường an toàn cho doanh nghiệp phát triển trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp

26/08/2021

Chiều 25/8, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp và làm việc với ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam về tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp phụ trợ của tập đoàn. Cùng dự có lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại buổi làm việc với ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Ảnh: Khánh Linh
 

 

Bày tỏ ấn tượng trước thành quả tỉnh Vĩnh Phúc đạt được trong thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, ông Choi Joo Ho cảm ơn sự quan tâm của tỉnh đối với hoạt động của các doanh nghiệp phụ trợ của Tập đoàn Samsung trên địa bàn tỉnh, đồng thời cho biết, những tháng đầu năm, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng một phần đến hoạt động của tập đoàn.

Tuy nhiên, với sự trợ lực kịp thời của Chính phủ Việt Nam và chính quyền các địa phương, từ giữa tháng 7, hoạt động sản xuất của tập đoàn đã cơ bản được phục hồi và từ tháng 8 đến nay trở lại ổn định, đạt mức tăng trưởng 16% so với cùng kỳ năm 2020.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh, tập đoàn vẫn sản xuất được những sản phẩm chiến lược, được người tiêu dùng phản hồi tích cực và chuẩn bị ra mắt sản phẩm. Với đà này, tập đoàn sẽ đạt mục tiêu xuất khẩu đề ra trong năm 2021.

Ông Choi Joo Ho đề nghị Vĩnh Phúc và các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên – nơi có nhiều nhà máy phụ trợ của tập đoàn sớm thống nhất các biện pháp phòng chống dịch, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động bình thường, tránh làm gián đoạn chuỗi sản xuất.

Quan tâm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid- 19 cho người dân trong độ tuổi, đặc biệt là các chuyên gia, người lao động trong các khu công nghiệp để ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh trong doanh nghiệp; xem xét, tạo thuận lợi cho cho các chuyên gia và người lao động của tập đoàn nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang, lãnh đạo một số sở, ngành và doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn Samsung đã trao đổi và cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh, thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong phòng, chống dịch bệnh, việc phối hợp giữa chính quyền và doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất...

Chia sẻ với những khó khăn của Tập đoàn Samsung, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho biết, với quyết tâm thực hiện và duy trì Vĩnh Phúc là “vùng xanh” bền vững trong phòng, chống dịch, thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung triển khai nhiều phương án phòng chống dịch hiệu quả, nhất là địa bàn các khu công nghiệp; có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp giảm đến mức thấp nhất những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn phải bảo đảm an toàn sản xuất, phòng chống dịch.

Đặc biệt, quan tâm đến các doanh nghiệp, Vĩnh Phúc đã kiến nghị Chính phủ tăng cường ngoại giao vắc xin; kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành ban hành các chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, khuyến khích phát triển công nghiệp phụ trợ; hỗ trợ nâng cao năng lực cung ứng nguyên liệu cho các doanh nghiệp trong nước để không phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu.

Về một số đề xuất của tập đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho biết, Vĩnh Phúc đang thực hiện xem xét tăng tỷ lệ bảo đảm duy trì môi trường sạch, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng và doanh nghiệp. Đồng thời ưu tiên tiêm vắc xin cho đội ngũ chuyên gia, công nhân, lao động trong các doanh nghiệp. Tiếp tục hỗ trợ, bố trí ký túc xá miễn phí cho công nhân lao động ngoại tỉnh ở lại làm việc; bố trí các khu vực lưu trú với mức giá ưu đãi cho các chuyên gia.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn ông Choi Joo Ho quan tâm, giúp tỉnh tiếp cận được với nguồn vắc xin để nâng cao độ bao phủ tiêm vắc xin cho nhân dân, cho các chuyên gia, công nhân, lao động trong doanh. Tiếp tục giới thiệu về môi trường đầu tư của tỉnh để có thêm nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc vào đầu tư tại tỉnh. Quán triệt đến các chuyên gia, người lao động khi có tình huống xấu của dịch bệnh phải chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Quang Nam

 
Các tin đã đưa ngày: